(+84) 463.28.7979

Samsung, Toshiba bị tố làm giá màn hình LCD


Samsung, Toshiba, Sharp, LG và nhiều công ty công nghệ hàng đầu khác đã thông đồng ấn định giá bán các màn hình LCD dùng cho tivi và máy tính.

itGatevn_2010080901.jpg
Samsung bị cáo buộc thông đồng ấn định giá bán LCD – Ảnh: DigitalTrend.

Theo tờ Digital Trend, Tổng chưởng lý New York Andrew Cuomo vừa khẳng định cáo buộc một số công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất màn hình tinh thể lỏng (LCD) sử dụng trong máy tính, tivi và điện thoại di động đã thông đồng ấn định giá trong giai đoạn 1996-2006.

Trong cáo buộc, ngoài nhóm doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan như Samsung Electronics, Sharp, Toshiba, Hitachi Displays., LG Display, AU Optronics, Chi Mei, CMO Japan, mà còn có cả một số đối tác Mỹ.

Vụ án này đã được khởi kiện ở Tòa án Tối cao New York. Theo nội dung cáo buộc, lãnh đạo các doanh nghiệp trên đã cùng bạn hàng Mỹ bắt tay thành lập một liên minh bí mật thông đồng về giá bán các màn hình LCD và che giấu các thông tin của họ.

Theo Digital Trend, một vài công ty trong số doanh nghiệp trên đã chịu phán quyết tương tự của tòa án cấp liên bang và phải nộp phạt hơn 890 triệu USD.

Hiện tại, Samsung từ chối bình luận về động thái trên trong khi các đại diện ở Mỹ của Toshiba, LG Display và Hitachi cũng chưa có phản ứng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>