(+84) 463.28.7979

Samsung triển khai nền tảng quảng cáo AdHub Market để cạnh tranh với Google, Apple


Samsung vừa chính thức tiết lộ kế hoạch phát triển AdHub Market, một dịch vụ mới nhằm cạnh tranh với Apple và Google trên lĩnh vực quảng cáo di động. Samsung sẽ làm việc với công ty OpenX (Mỹ) để chuyển giao một công nghệ cho phép AdHub Market hiển thị quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ trên các máy tính bảng, điện thoại thông minh. Các nhà quảng cáo có thể mua một không gian nhất định trên ứng dụng từ lập trình viên hoặc trực tiếp từ Samsung. AdHub Market được kì vọng sẽ xuất hiện trong nửa cuối năm nay.

samsung_adhub

Tim Cadogan, giám đốc điều hành của OpenX nói với tờ Wall Street Journal rằng “đây là lần đầu tiên một nhà sản xuất thiết bị nhảy vào thị trường quảng cáo”. Ông này nói thêm rằng Samsung đã dành ra một năm để tìm kiếm đối tác và cuối cùng hãng đã chọn OpenX. Công ty này hiện đạt lợi nhuận hằng năm là 100 triệu USD và đang có những bước tiến mới vào thị trường quảng cáo di động, sau khi đạt nhiều thành công trong mảng quảng cáo trên máy tính cá nhân. Cadogan từ chối bình luận về các thỏa thuận giữa OpenX với Samsung.

Với công nghệ của OpenX, dữ liệu ứng dụng sẽ được phân tích thông qua ngôn ngữ, vị trí địa lí, thể loại ứng dụng. Kế đó, nó sẽ đi qua một lượt các “phiên đấu giá” của các nhà quảng cáo (những nhà quảng cáo không đạt yêu cầu sẽ bị Samsung loại bỏ). Ai trả giá cao nhất sẽ là người thắng cuộc, và quảng cáo của họ sẽ được xuất hiện trên màn hình của người dùng. OpenX cho biết có hơn 120.000 “phiên đấu giá” diễn ra trong vòng một giây, và việc chọn lựa kết quả chỉ mất 180 miligiây.

AdHub Market chính là một phần trong chiến dịch mở rộng hoạt động kinh doanh quảng cáo của Samsung. Hồi đầu năm nay, Samsung đã triển khai nền tảng AdHub dùng để quảng cáo trên các SmartTV của hãng.

Theo một báo cáo gần đây của Gartner Research, Samsung chiếm 19,4% doanh số bán thiết bị di động trên toàn cầu trong quý 4 năm 2011, và hiện là hãng điện thoại lốn thứ hai, chỉ sau Nokia. Việc Samsung tham gia vào các hoạt động quảng cáo sẽ giúp hãng cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ như Google và Apple. Google lấy nguồn thu chính từ quảng cáo trên Android thông qua dịch vụ DoubleClick, còn Apple là từ hệ thống iAd trên hệ điều hành iOS. Mới đây, Apple đã tăng phần chia cho lập trình viên sử dụng quảng cáo thông qua iAd từ 60% lên 70%. Samsung không cho biết chi tiết liệu DoubleClick có trở thành một ứng viên cho việc trao đổi quảng cáo trên các thiết bị của mình hay không. Google cũng chưa đưa ra bình luận gì liên quan đến việc này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *