(+84) 463.28.7979

Samsung trình làng bốn smartphone mới trong dòng Galaxy


Dù đang dính vào vụ kiện tụng về các thiết bị chạy Android với Apple nhưng điều này không thể cản bước Samsung khi mà mới đây đồng loạt 4 smartphone trong dòng máy Galaxy được hãng tung ra thị trường, nhắm tới nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Những smartphone mới này bao gồm Galaxy W, Galaxy M Pro, Galaxy Y và Galaxy Y Pro. Ngoài ra, Samsung cũng công bố cách đặt tên mới cũng như giải thích các ký hiệu trong tên gọi điện thoại mà hãng sử dụng.

Theo giải thích của Samsung, smartphone chạy Galaxy sẽ có 5 dòng sản phẩm mới và được định hướng tới từng phân khúc riêng.

  • Galaxy S-Series (viết tắt của Super Smart) sẽ là những điện thoại cao cấp nhất trong bộ sưu tập của Samsung. Tên này sẽ được dùng để đặt cho những model với cấu hình mạnh mẽ nhất, hướng tới đối tượng người dùng cao cấp.
  • Galaxy R-Series (viết tắt của Royal/Refined) là dòng sản phẩm nâng cao với sự kết hợp của sức mạnh, hiệu năng và độ tiện dụng.
  • Galaxy W-Series (viết tắt Wonder) dành cho những thiết bị chất lượng cao, những model chiến lược, cân bằng giữa hiệu năng và phong cách.
  • Galaxy M-Series (viết tắt của Magical) là dòng máy mạnh mẽ với giá thành cạnh tranh
  • Galaxy Y-Series (Young) hướng tới giới trẻ năng động và các thị trường mới nổi.

Bên cạnh đó, Samsung cũng giải thích về các hậu tố mà họ sử dụng đằng sau tên gọi của máy:

  • Pro: là những model với bàn phím QWERTY
  • Plus: là bản nâng cấp của những model hiện tại
  • LTE (viết tắt Long Term Evolution) là những model được tích hợp công nghệ mạng 4G LTE tốc độ cao

Quay trở lại với nội dung chính, cả bốn smartphone mới của Samsung đều được cài sẵn Android 2.3 trong đó có hai chiếc được tích hợp bàn phím QWERTY, hai chiếc còn lại là những model với màn hình cảm ứng lớn. Đầu tiên là Galaxy W, máy có CPU 1.4Ghz với kết nối HSDPA 14.4Mb/s, màn hình cảm ứng 3″7 độ phân giải 800 x 480 điểm ảnh, camera 5MP và pin dung lượng 1500mAh.

Galaxy M Pro chạy Android 2.3 với bàn phím QWERTY. Máy sở hữu màn hình 2″66 độ phân giải 480 x 320 điểm ảnh, CPCU 1Ghz, camera 5MP, camera trước VGA, kết nối Bluetooth, WiFi và pin dung lượng 1350mAh. Galaxy M Pro sẽ hỗ trợ một số ứng dụng doanh nghiệp như Cisco Mobile, Webex và Sybase Afaria.

Đúng với phương châm hướng tới giới trẻ và dành cho thị trường mới nổi, Galaxy Y chỉ có CPU 832Mhz với màn hình 3″ độ phân giải 320 x 240 điểm ảnh, camera 2MP, kết nối Bluetooth, WiFi và pin 1200mAh. Galaxy Y Pro cũng không cao cấp hơn với bàn phím QWERTY, màn hình 2″6 WVGA, camera 2MP, kết nối HSDPA 7.2Mb/s. Bốn smartphone này sẽ được Samsung mang tới IFA 2011, nhiều khả năng Samsung sẽ trình làng những thiết bị cao cấp hơn tại triển lãm này.

Samsung Galaxy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>