(+84) 463.28.7979

Samsung từ chối lời mời tham gia sản xuất điện thoại của Facebook


HTC First, chiếc điện thoại Android đầu tiên của Facebook với kì vọng mang những trải nghiệmFacebook Home đến gần với người dùng hơn đã bán ra được một thời gian và có vẻ như nó không được thành công như mong đợi. Ngay sau khi HTC First được bán ra thì nhà mạng AT&T đã hạ giá máy từ 99$ xuống chỉ còn 1$ kèm hợp đồng 2 năm, nguyên nhân được đồn đoán là do khách hàng không mấy hứng thú với sản phẩm này. Trong nỗ lực tìm kiếm thêm đối tác với để phát triển điện thoại cho mình thì vừa qua CEO Mark Zuckerberg đã tìm đến với Samsung hòng thương thuyết để có được một chiếc điện thoại Facebook Home thứ 2. Tuy nhiên, kết quả có vẻ không được như mong đợi đối với vị CEO này, nhiều nguồn tin cho biết Samsung không có mấy hứng thú với dự án này và sẽ không tham gia cùng với Facebook.

Samsung cho biết họ không nhận thấy được lợi ích gì khi tham gia sản xuất điện thoại Facebook Home cùng với Facebook. Hơn nữa đây lại chính là đối thủ của Samsung và không ít thì nhiều điện thoại Facebook cũng đã chiếm một phần rất nhỏ của thị trường, nó càng lớn mạnh thì các hãng càng phải đề phòng hơn. Với Facebook Home, thực tế thì dù bạn dùng điện thoại Android bất kì cũng đều có thể cài phần mềm này một cách đơn giản và nếu mà không thích nữa thì chỉ việc gỡ ra mà thôi.

Về cơ bản thì Facebook không có được vị thế như của Google vì thế hơi khó để họ đi thuyết phục các hãng làm điện thoại cho mình. Trước đây, Google cũng đã từng mời Sony Ericsson tham gia sản xuất điện thoại dòng Nexus nhưng cũng bị từ chối (HTC nhận lời với Nexus One) sau này Sony có thoáng hơn và để Xperia S cũng như Xperia Z tham gia vào dự án AOSP.

Nguồn: Androidandme

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>