(+84) 463.28.7979

Samsung vẫn theo Windows Mobile và Android trong năm tới


Có vẻ như chính sách của Samsung trong năm 2010 chỉ được thay đổi một chút so với năm 2009. Trong cuộc phỏng với mới đây với Digitimes, ông Don Joo Lee, phó chủ tịch của Samsung Electronics cho biết họ sẽ tiếp tục sử dụng Windows Mobile, Android và đặc biệt hệ điều hành nguồn mở “cây nhà lá vườn” Bada cho các sản phẩm điện thoại thông minh trong năm 2010. Ông Lee cũng cho biết thêm là sẽ không có sản phẩm nào của Samsung chạy Symbian trong năm 2010 trên thị trường toàn cầu cả.

Samsung-bada

Bada sẽ mang lại những điều mới mẻ cho Samsung.

Việc Samsung không tiếp tục theo đuổi Symbian quả là một điều rất bất ngờ khi chiếc Omnia HD được đưa ra giữa năm nay đã gây được tiếng vang khá tốt. Hãng cũng không đề cập gì đến hệ điều hành nguồn mở dựa trên nền Linux là LiMo. Được biết mới đây Motorola đã giảm mức độ hiện diện của mình ở liên minh này và có lẽ Samsung cũng muốn theo chân cho dù họ là một trong các nhà sáng lập?

Dự kiến số điện thoại được Samsung bán ra trong năm nay sẽ lên đến 200 triệu chiếc và tăng 10-20% trong năm 2010. Họ cũng sẽ cố gắng phát triển màn hình HD, CPU có hiệu năng cao hơn và nghiên cứu về công nghệ LTE để áp dũng cho sản phẩm của mình. Samsung đang là nhà nhà sản xuất điện thoại lớn nhất ở Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Hà Lan và Chile, thậm chí thị phần của hãng này ở Pháp còn lên tới 40%.

Theo TT/Digitimes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>