(+84) 463.28.7979

Samsung và Coring hợp tác phát triển kính OLED


Corning và Samsung Mobile Display mới đây đã tuyên bố thỏa thuận hợp tác phát triển công nghệ kính cho màn hình OLED. Đơn vị liên doanh mới của hai công ty này sẽ được đặt tại Hàn Quốc, có nhiệm vụ phát triển và sản xuất lớp kính nền đặc biệt, sẽ được trang bị cho các sản phẩm điện tử dùng màn hình OLED. Liên doanh sẽ khai thác công nghệ kính Lotus mới của Corning và công nghệ hiện thị OLED của Samsung trong quá trình sản xuất.

OLED

Kính Lotus là một sản phẩm mới của Corning, đóng vai trò là một lớp kính nền được đặt bên trên màn hình OLED. Điểm đặc biệt của loại kính này là có thể bẻ cong mà không gãy vỡ. Nhờ đó, nhà sản xuất phần cứng có thể chế tạo các thiết bị có màn hình cong, đồng thời tăng độ bền của màn hình do lớp kính Lotus chịu va đập tốt hơn. Bước đầu, liên doanh sẽ chịu trách nhiệm cung ứng linh kiện kính nền cho Samsung Mobile Display, và sau đó mở rộng ra thị trường Hàn Quốc.

Thị trường màn hình OLED được kỳ vọng sẽ bùng nổ nhanh chóng, với các dòng điện thoại thông minh đang dần chuyển từ màn hình LCD thông thường sang màn hình cao cấp. Điểm mạnh của màn hình OLED không chỉ ở chất lượng hiện thị mà còn ở khả năng tiêu thụ ít năng lượng, qua đó tăng thời gian sử dụng máy. Màn hình OLED kích thước lớn cũng được sử dụng để sản xuất TV, với nhiều sản phẩm mới được giới thiệu tại triển lãm CES 2012 vừa qua. Corning và Samsung chưa công bố chi tiết thời gian xuất xưởng những lô sản phẩm đầu tiên được sản xuất bởi liên doanh mới này.

Nguồn: SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>