(+84) 463.28.7979

Sản phẩm Nhân tài Đất Việt: Ích nước lợi dân


Trao đổi với VnMedia, lãnh đạo một số bộ ngành có cùng nhận định sản phẩm cuộc thi Nhân tài Đất Việt đang ngày càng hữu ích trong cả hoạt động quản lý cũng như đời sống của người dân…

Đêm qua, 19/11, Lễ trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012 đã long trọng diễn ra tại Hà Nội. Phóng viên VnMedia có cuộc trao đổi ngắn với lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, … bên lề lễ trao Giải thưởng uy tín này.

Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2012 diễn ra tối qua 19/11 tại Hà Nội.


Bộ trưởng Bộ KHCN Nguyễn Quân: “Tôi có niềm tin rất lớn vào Giải thưởng”

Ảnh minh họa

Bộ trưởng Nguyễn Quân.

Đây là cuộc thi có truyền thống từ nhiều năm, là cơ hội để chúng ta tôn vinh những tài năng trẻ, xuất chúng, có những đóng góp thiết thực, cụ thể cho sự phát triển của kinh tế xã hội đất nước.

Tôi có niềm tin rất lớn vào giải thưởng này. Rất nhiều người sau khi đoạt giải NTĐV đã thành công hơn trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp khoa học của họ. Chúng tôi đánh giá cao sáng kiến của Hội khuyến học, Tập đoàn VNPT, Báo điện tử VnMedia, Báo điện tử Dân trí đã có sáng kiến tổ chức, duy trì và phát triển giải thưởng này.

Ông đánh giá thế nào về sự lớn mạnh của giải thưởng qua từng năm ?

Ban đầu giải thưởng NTĐV chỉ tập trung những ứng dụng trong lĩnh vực CNTT nhưng sau đó mở rộng ứng dụng sang rất nhiều lĩnh vực khác. Tôi cho rằng đây là những bước tiến mới và hướng đi đúng bởi chúng ta không chỉ tôn vinh nhân tài trong một lĩnh vực mà còn nhiều lĩnh vực khác cần được tôn vinh, đặc biệt là các lĩnh vực phục vụ trực tiếp cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chẳng hạn công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới, công nghệ năng lượng… Nhiều nhà khoa học trẻ của chúng ta đang rất thành công trong các lĩnh vực này

Việc mở rộng này cũng cho thấy đúng như tên gọi Nhân tài Đất Việt, chúng ta có nhiều nhân tài trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình: Ngân hàng phát triển nhờ CNTT

Ảnh minh họa

 Thống đốc Nguyễn Văn Bình

Trong suốt lịch sử phát triển của hệ thống ngân hàng thì CNTT đóng vai trò hết sức quan trọng. Có thể nói ngành ngân hàng là ngành sử dụng nhiều nhất, tỷ trọng lớn nhất trong các thành tựu của CNTT. Các thành tựu mới nhất của CNTT đều được ứng dụng trong hệ thống ngân hàng, nhờ đó nâng cao năng suất, hiệu quả, mức độ chính xác, chất lượng dịch vụ ngân hàng với nền kinh tế, với từng người dân…

Lần đầu tiên lãnh đạo cao nhất của ngành ngân hàng tham dự lễ trao giải cuộc thi, phải chăng đây là sự ghi nhận vai trò quan trọng của CNTT với lĩnh vực ngân hàng cũng như sự kỳ vọng lớn ở giải thưởng trong tương lai ?

Ngay từ tên gọi của giải thưởng đã nói lên khá nhiều. Tôi cho rằng Nhân tài Đất Việt rất quan trọng với cả nền kinh tế xã hội nói chung và đặc biệt là hệ thống ngân hàng nói riêng. Thông qua những cuộc thi như thế này, chúng tôi có thể tìm ra những nhân tài thực sự, đáp ứng nhu cầu của ngành ngân hàng trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế.

GS.TSKH Phạm Tất Dong: Giải thưởng khuấy động phong trào sáng tạo khoa học

Ảnh minh họa

GS. TSKH Phạm Tất Dong

Là người gắn bó với Giải thưởng ngay từ những giai đoạn đầu tiên, tôi rất vui mừng nhận thấy giải thưởng ngày càng có uy tín.

Qua 8 năm, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã thu hút sự tham gia của đông đảo các tầng lớp trong xã hội, từ em bé 10 tuổi đến cụ già 70 tuổi với niềm đam mê, say mê công nghệ rất đáng trân trọng. Các lĩnh vực ứng dụng của Giải thưởng ngày càng được mở rộng, từ CNTT- truyền thông đã sang các lĩnh vực y tế, giáo dục, kinh tế, xã hội…

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã thực sự khuấy động một phong trào sáng tạo khoa học trong xã hội, nhiều sản phẩm mang lại lợi ích thiết thực cho Nhà nước, doanh nghiệp và đặc biệt là tới từng người dân.

Quỳnh Trang – thực hiện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>