(+84) 463.28.7979

SanDisk công bố thẻ nhớ CFast 2.0 đầu tiên với tốc độ 450MB/giây


Một năm sau khi chuẩn thẻ CFast 2.0 được hiệp hội CompactFlash công bố cấu hình nháp, chiếcthẻ nhớ đầu tiên với chuẩn thẻ cho tốc độ truyển tải dữ liệu tốc độ cao này đã được SanDisk công bố với tên gọi Extreme Pro. Nhà sản xuất cho biết thẻ nhớ với chuẩn CFast 2.0 của họ có tốc độ đọc lên tói 450MB/giây và tốc độ ghi đạt 350MB/giây, biến nó trở thành thẻ nhớ tốc độ nhanh nhất thế giới hiện tại. Ngoài cho tốc độ đọc và ghi nhanh hơn chuẩn thẻ CompactFlash hiện tại, chuẩn thẻ nhớ mới này còn có thiết kế khác, không sử dụng chân nối với các lỗ nhỏ li ti và sử dụng số serial riêng biệt để quản lý từng thẻ nhớ bán ra.

SanDisk_extreme_pro

Dù cho tốc độ cao nhưng hiện tại còn rất ít thiết bị hỗ trợ chuẩn thẻ CFast 2.0. Chiếc máy quay duy nhất hỗ trợ thẻ nhớ theo chuẩn mới đó là Arri Amira, đây là một hạn chế khá lớn với người dùng. Họ bắt buộc phải đợi thêm thời gian để các nhà sản xuất máy quay tung ra sản phẩm hỗ trợ chuẩn CFast 2.0 này. Ngoài Extreme Pro CFast 2.0, SanDisk cũng bổ sung thêm phiên bản với bộ nhớ 256GB cho chiếc thẻ CompactFlash của mình với giá là 1809 USD. Đối với thẻ CFast 2.0, SanDisk chưa công bố thời điểm bán ra cũng như giá bán. SanDisk cho biết họ cũng sẽ bán ra một đầu đọc thẻ Extreme Pro CFast 2.0 với kết nối USB 3.0 với máy tính.

Nguồn: SanDisk

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>