(+84) 463.28.7979

SanDisk cùng Toshiba công bố chip nhớ 128 GB nhỏ nhất thế giới


Mới đây, SanDisk cùng Toshiba đã công bố chip nhớ mới với dung lượng đến 128 GB nhưng có thể lắp vừa trên các bo mạch chỉ bằng đồng xu. Với kích thước 170 mm2, đây cũng là bộ nhớ NAND flash nhỏ nhất thế giới. Chip được phát triển trên dây chuyền 19 nm mà SanDisk đã tiến hành thử nghiệm năm ngoái kèm công nghệ X3 cho phép ghi 3 bit dữ liệu trên mỗi cell. Theo SanDisk, chip có thể ghi với tốc độ 18 MB/s nhưng tốc độ thực tế có thể khác biệt. Ngoài phiên bản 128 GB, một phiên bản 64 GB cũng đang được phát triển dành cho thẻ nhớ microSD.

Sandisk_Toshiba

Mặc dù không đề cập đến thiết bị nào sẽ được tích hợp chip nhớ mới nhưng khả năng nó đã được trang bị trên một số thiết bị di động và ổ cứng thể rắn (SSD). Một tài liệu về công nghệ chip nói trên sẽ được trình bày tại hội nghị International Solid-State Circuits diễn ra tại San Francisco. Tuy nhiên, để duy trì kế hoạch dài hạn cho sản phẩm chip nhớ thì đòi hỏi các nhà sản xuất phải thực hiện nhiều cải tiến hơn nữa. Với 19 nm, con số này vẫn còn kém xa so với dự án 6,5 nm giới hạn cho công nghệ NAND flash hiện nay. Hơn nữa, chip nhớ vẫn vấp phải những lỗi phát sinh và vấn đề về độ trễ mà các nhà nghiên cứu đã phát hiện trong mật độ bộ nhớ của chip.

Theo: The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>