(+84) 463.28.7979

Sandisk giới thiệu SSD ReadyCache, giải pháp tăng tốc độ cho máy tính để bàn


Như chúng ta đã biết, có nhiều cách để cải thiện tốc độ của máy tính như nâng cấp RAM, CPU, HDDhoặc thay SSD, mà trong số đó thì nâng cấp SSD luôn đem lại hiệu quả rõ rệt nhất. Tuy nhiên, chuyển dữ liệu từ HDD qua SSD hoặc vướng phải rào cản dung lượng nhỏ của SSD là những nguyên nhân khiến nhiều người còn ngần ngại. Vì vậy, để giải quyết trường hợp này, Sandisk đã giới thiệu dòng SSD ReadyCache dung lượng 32GB, chức năng của nó không phải để cài HĐH hoặc phần mềm, mà đóng vai trò là một bộ đệm dữ liệu cho máy tính.

sandisk_readycache_ssd

SSD ReadyCache của Sandisk có dung lượng 32GB, giá bán hơn 49 USD, một mức giá khá cao so với những SSD khác, tuy nhiên vai trò của nó lại khác hoàn toàn với những SSD thông thường. Cụ thể, chiếc ổ này không dùng để cài hệ điều hành hoặc phần mềm, mà nó có chức năng làm bộ đệm cho dữ liệu trên máy tính, người dùng chỉ cần lắp SSD ReadyCache vào máy tính và cài phần mềm ExpressCache (tải trên trang web của Sandisk) là xong (hiện tại phần mềm này chỉ mới hỗ trợ Windows 7). Khi đó, phần mềm sẽ tự động nhận dạng và dùng ổ SSD này để làm bộ đệm cho những dữ liệu được truy cập trong máy tính, từ đó giúp giảm thời gian tắt, khởi động cũng như chạy các chương trình. Theo Sandisk thì giải pháp này sẽ giúp tăng tốc độ khởi chạy các phần mềm nhanh hơn đến 12 lần, giảm thời gian khởi động máy 4 lần.

Sản phẩm được Sandisk nhắm đến các đối tượng sử dụng máy tính để bàn, bởi đơn giản trên máy bàn hỗ trợ nhiều chỗ gắn ổ cứng hơn, nếu laptop của bạn có nhiều hơn 1 khe gắn ổ cứng thì cũng có thể sử dụng giải pháp này. Ổ SSD ReadyCache 32GB có kích thước 2.5″, sử dụng giao tiếp Sata III băng thông 6Gbps, tốc độ đọc/ghi tương ứng 480 và 115MB/s, được bán kèm vít và bộ khay chuyển 3.5″ để gắn cho máy để bàn. Hiện ổ SSD này đang có giá bán 49,58 USD và có thể đặt mua ở đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>