(+84) 463.28.7979

SanDisk ra mắt thẻ nhớ microSDXC dung lượng cao nhất thế giới: 128GB


SanDisk mới đây đã ra mắt chiếc thẻ nhớ Ultra microSDXC UHS-I 128GB và hãng gọi đây là thẻmicroSD có dung lượng cao nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại*. Sản phẩm này được thiết kế nhắm đến thiết bị di động, do đó người dùng có thể lưu trữ một số lượng lớn nhạc, phim, hình ảnh của mình mà không phải xách theo nhiều chiếc thẻ nhớ lỉnh kỉnh. Bên cạnh đó, SanDisk hứa hẹn Ultra microSDXC UHS-I sẽ mang lại tốc độ “cao gấp đôi so với thẻ microSD bình thường”, “phù hợp để quay phim độ phân giải cao” nhưng lại không đưa ra con số cụ thể nào (theo lý thuyết, chuẩn UHS-I có thể đạt tốc độ truyền tải là 104 MB/s).

2399675_The_nho_microSD_SanDisk_128GB

*Trước đây chúng ta đã có nhiều thẻ nhớ SD 128GB, còn đây là lần đầu tiên mức dung lượng này được mang vào thẻ microSD

Được biết chiếc thẻ nhớ này được SanDisk thiết kế bằng kĩ thuật độc quyền với 16 đế chip nhớ được chồng lên nhau theo chiều dọc. Mỗi đế như thế mỏng hơn cả một sợi tóc. Thẻ Ultra microSDXC UHS-I sẽ được bán ra trên toàn thế giới với giá 199$ cho dung lượng 128GB. Các phiên bản thấp hơn cũng có mặt và giá khởi điểm là từ 29$ cho bản 8GB.

Ngoài ra, SanDisk còn cung cấp thêm ứng dụng Memory Zone (miễn phí trên Google Play Store) để giúp người dùng dễ dàng xem, truy cập và sao lưu tập tin của mình một cách dễ dàng từ bộ nhớ trong ra thẻ nhớ. Người dùng Android cũng có thêm OptiMem (thuộc app Memory Zone), chức năng tự động di chuyển hình ảnh, video cũ của người dùng từ điện thoại sang thẻ microSD để tối ưu hóa tốc độ hoạt động của bộ nhớ trong. “OptiMem sẽ liên tục giám sát dung lượng bộ nhớ của thiết bị di động và thông báo cho người dùng bất kì khi nào bộ nhớ trong xuống thấp hơn một ngưỡng được thiết lập trước”.

Nguồn: TechPowerUp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>