(+84) 463.28.7979

Sao lưu ổ USB khởi động


Hầu hết các bạn có thể biết làm cách để tạo ra một USB có khả năng khởi động bằng cách sử dụng Command Prompt và cài đặt Windows 7 hoặc Windows 8 từ USB. Có hàng chục chương trình miễn phí có sẵn cũng như để hỗ trợ cho bạn tạo ra một USB khởi động để bạn có thể cài đặt Windows, ngay cả khi máy tính của bạn không có một ổ đĩa CD / DVD.

Phương pháp Command Prompt bao gồm việc thực hiện một danh sách các lệnh để định dạng và chuẩn bị ổ đĩa USB. Nhưng sẽ có nhiều người dùng sẽ không quen cũng như sẽ không nhớ câu lệnh để thực hiện. Có người có 2 USB thì có thể sử dụng một để tạo ổ Boot, một ổ để sao chép dữ liệu. Tuy nhiên có nhiều người chỉ có một USB, vậy câu hỏi đặt ra là làm cách nào để có thể sao lưu USB có thể Boot mỗi khi chúng ta cần copy nhiều dữ liệu?

Để có thể thực hiện được điều đó, trước hết bạn cần phải sao lưu dữ liệu từ USB boot ra ổ cứng. Và bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện đó.

USB Image Tool là một công cụ nhỏ cho phép bạn tạo ra một bản sao hình ảnh của bất kỳ USB nào với một cú nhấp chuột. Nó hỗ trợ hầu hết tất cả các USB và cho phép bạn sao lưu ổ đĩa khởi động rất tốt. Bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tạo ra một sao lưu hình ảnh của ổ đĩa khởi động và khôi phục lại bản sao lưu bằng cách sử dụng cùng một công cụ.

Cách tạo ra hình ảnh sao lưu của USB khởi động:

Bước 1: Trước hết bạn cần phải tải USB Image Tool về và cài đặt USB Image Tool. Công cụ này hỗ trợ cho cả x86 và phiên bản x64 của Windows XP, Vista, Windows 7 và Windows 8.

Bước 2: Kết nối USB khởi động của bạn với máy tính và sau đó chạy chương trình như quản trị viên. Chọn USB của bạn, chọn Device Mode trong trình đơn thả xuống, bấm vào nút Backup và duyệt đến vị trí nơi bạn muốn lưu lại hình ảnh sao lưu và cuối cùng nhấn nút Save để bắt đầu quá trình.

Backup-Bootable-USB-Drive

Để khôi phục lại vào USB:

Bước 1: Kết nối USB vào máy tính của bạn, sao lưu tất cả dữ liệu trong USB và sau đó khởi động chương trình.

Bước 2: Chọn Device Mode, bấm vào nút Restore và duyệt đến tập tin hình ảnh mà bạn đã lưu trước đó và cuối cùng nhấn nút Open để bắt đầu khôi phục vào USB.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *