(+84) 463.28.7979

Sau 25 năm, Microsoft chính thức giới thiệu logo mới


Như vậy là sau khi công bố logo của Windows 8 vào tháng 2, Microsoft cũng đã chính thức tiết lộ biểu tượng mới của hãng. Tính từ khi mới ra mắt thì logo cũ đã theo Microsoft được 25 năm. Logo mới gồm bốn màu chủ đạo là đỏ – xanh lá – xanh nước biển và vàng, về hình dáng đó là một hình vuông lớn gồm bốn hình vuông nhỏ hợp thành. Jeff Hansen, trưởng nhóm điều hành dịch vụ Microsoft’s Live, tiết lộ logo mới vừa thể hiện quá khứ thành công của hãng, đồng thời cho thấy tương lai tươi mới – điều mà công ty đang hướng đến.

Đó là nhận xét chủ quan của Hansen, còn về khách quan, có lẽ chúng ta đều thấy rằng việc đổi logo này như một động thái nhằm chuẩn bị cho đợt ra mắt hai dòng sản phẩm chiến lược của hãng là Windows 8 và Windows Phone 8, cả hai đều có giao diện Modern UI và vì thế thật không quá khó hiểu khi logo mới của Microsoft cũng được thiết kế mang dáng dấp của giao diện này.

Hansen lưu ý rằng sẽ mất một khoảng thời gian cho sự xuất hiện của logo mới trên các dòng sản phẩm của Microsoft, vì vậy chúng ta sẽ vẫn thấy sự tồn tại của logo cũ trên những thiết bị đã được ra mắt trước đây.

Microsoft-Logo-Change-Timeline.jpg
Theo: Microsoft

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *