(+84) 463.28.7979

Sau Opera Mini, Opera Mobile 10 trên WinMo cũng chạy được trên WP7


Sau khi thành công trong việc “chế lại” Opera Mini 5.1 cho Windows Mobile để chạy trên Windows Phone 7 thì hôm nay, thành viên @ultrashot trên xda-developer lại thực hiện một điều tương tự với phiên bản Mobile của trình duyệt Opera trên di động. Opera Mobile 10 được xem là trình duyệt tốt nhất trên Windows Mobile trước đây. Tuy nhiên, đến nay thì Opera Software vẫn chưa phát hành bất cứ phiên bản trình duyệt chính thức nào cho nền tảng WP7. Vì vậy, trong thời gian chờ đợi thì chúng ta có thể dùng thử phiên bản tự chế của ultrashot.

opera_mobile_10

Tương tự Opera Mini 5.1 lần trước, bạn chỉ có thể cài đặt Opera Mobile 10 phiên bản tự chế trên các thiết bị đã được mở khóa hoàn toàn (full unlock), cụ thể là các bản ROM cook như DFT Freedom dành cho máy HTC. Nếu đang sử dụng HTC Windows Phone và chạy ROM cook thì bạn có thể tải về và cài đặt Opera Mobile 10 bản tự chế. Theo ultrashot, anh đã khắc phục các vấn đề liên quan đến hệ thống cập nhật thư mục WindowsTreeUpdater và cải thiện font chữ hiển thị cũng như bàn phím ảo trên Opera Mobile 10. Tuy nhiên, tính năng xoay lật màn hình vẫn chưa được kích hoạt do WP7 API không hỗ trợ đối với các ứng dụng chạy trên mã máy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>