(+84) 463.28.7979

Seagate Momentus XT: tốc độ SSD với giá HDD


Tốc độ của một ổ SSD với giá gần bằng một ổ HDD, đó là những gì mà Seagate hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng trong dòng sản phẩm Momentus XT mới. Momentus XT là ổ lưu trữ 2,5″ với sự kết hợp của 4GB bộ nhớ NAND flash (SSD) với một HDD 7200rpm.

Bằng việc sử dụng phân vùng SSD với công nghệ Adaptive Memory, người sử dụng sẽ cảm thấy tốc độ nhanh hơn khoảng 400% so với một ổ HDD 7200rpm thông thường. Adaptive Memory sẽ ghi nhớ những tập tin và dữ liệu được sử dụng thường xuyên để di chuyển chúng vào phân vùng SSD. Do đó người dùng có được tốc độ truy xuất cao hơn khi lưu trữ trên phân vùng HDD. Theo Seagate, lần đầu tiên bạn mở một file, Momentus XT đạt tốc độ của một HDD 7200rpm thông thường. Đến lần thứ hai, tốc độ sẽ giống ổ SSD hơn. Theo thời gian, ổ lai này sẽ tạo một phân vùng tùy chọn trên bộ nhớ SSD thích hợp với từng mục đích sử dụng. Cũng theo Seagate, tốc độ khởi động hệ thống sẽ nhanh hơn khoảng 100%.

Tuy kết hợp SSD và HDD nhưng Momentus XT vẫn giữ được kích thước chuẩn 9,5mm (phổ biến trên hầu hết laptop hiện nay). Điều tuyệt vời nhất đó là giá của chiếc ổ lai này. Một ổ Seagate Momentus XT 250GB có giá 113 USD, ổ 320GB có giá 122 USD và 500GB có giá 156 USD. Giá này thật sự không qua cao, chỉ hơn khoảng 20-30 USD so với ổ 7200rpm thông thường và thật sự rẻ hơn ổ SSD rất nhiều. Ngoài ra, ASUS đã chính thức công bố về việc cung cấp Momentus XT dưới dạng tùy chọn trong laptop Republic of Gamers (ROG) G73Jh.

Seagate_Momentus_XT_5

Theo TT/SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *