(+84) 463.28.7979

Seagate trình làng ổ cứng lai Momentus XT 750GB với 8GB flash NAND


Seagate hôm nay đã chính thức tung ra thị trường thế hệ thứ ba của chiếc ổ cứng lai thể rắn SSHD (Solid State Hybrid Drive) trong dòng Momentus mang tên Momentus XT 750GB. Ổ cứng lai có nhiều ưu điểm so với một ổ HDD thông thường vì nó cho tốc độ nhanh hơn nhờ vào chip nhớ flash NAND tích hợp trong khi giá thành rẻ hơn ổ SSD. Momentus XT 750GB có dung lượng lớn như một ổ HDD, nhanh như ổ SSD và giá chỉ bằng 1/10 so với giá một ổ SSD thông thường. Thực tế cho thấy trong những lần sử dụng đầu tiên, ổ cứng lai không thật nhanh hơn so với HDD nhưng tốc độ đó được cải thiện đáng kể sau một thời gian sử dụng, khi mà ổ cứng đã “học” được thói quen sử dụng của người dùng. Seagate hiện đã bắt đầu bán ra Momentus XT 750GB với giá 245USD.

Seagate HDD-SDD

Chỉ một câu như vậy là đủ để nói về lợi thế của ổ cứng lai so với HDD và SSD. Seagate cho biết chiếc Momentus XT thế hệ thứ ba này có dung lượng lớn hơn 50% so với thế hệ trước trong khi đó nó nhanh hơn 1,5 lần vì chip nhớ flash NAND được tăng gấp đôi. Chiếc ổ cứng đang được nhắc tới trong bài có dung lượng 750GB, tốc độ vòng quay 7200rpm, dùng chip flash NAND SLC 8GB và giao tiếp SATA 6Gb/s. Nó cũng được trang bị một số công nghệ mới của Seagate như Adaptive Memory hay FAST Factory. Adaptive Memory sẽ theo dõi và nhận biết thói quen sử dụng ổ cứng nhờ đó tăng khả năng truy cập thông tin. Trong khi đó FAST Factory là công nghệ tận dụng sức mạnh của ổ SSD và ổ HDD để giúp ổ cứng lai có tốc độ khởi động nhanh hơn, tốc độ hệ thống cải thiện và tăng tính truy cập tới các ứng dụng trên máy tính. Hiện tại Momentus XT 750GB đã bắt đầu được bán ra tại các cửa hàng với giá 245USD. Còn bên dưới là các đoạn video trình diễn tốc độ của ổ lai so với ổ SSD và ổ HDD có tốc độ vòng quay 7200rpm. Kết quả cho thấy ổ cứng lai có tốc độ không kém ổ SSD là mấy trong bài test khởi động nguội hay mở cùng lúc nhiều ứng dụng.


Nguồn: Slash Gear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>