(+84) 463.28.7979

Senseye, công cụ điều khiển điện thoại bằng mắt,xuất hiện vào năm 2013


Việc điều khiển máy móc, thiết bị bằng mắt đã xuất hiện từ rất lâu nhưng chúng vẫn chưa được áp dụng rộng rãi trong các thiết bị tiêu dùng vì còn gặp nhiều khó khăn về kích thước cũng như độ chính xác khi hoạt động. Quan niệm này có thể thay đổi với sự ra mắt của công cụ Senseye do một công ty cùng tên phát minh. Công cụ này sử dụng một camera ở phía trước và đèn LED hồng ngoại để theo dõi ánh hình của mắt, từ đó thực hiện các thao tác tương ứng trên thiết bị đầu cuối. Trong video minh họa, Senseye có thể giúp giảm độ sáng màn hình khi không có ai nhìn vào, cuộn qua các trang chữ, nhập mật khẩu hay chơi trò chơi bắn phi thuyền đơn giản. Bản mẫu sử dụng HTC Desire và một lớp vỏ dày để hoạt động nhưng công ty Senseye cho biết nó sẽ được thu nhỏ lại hoặc tích hợp như một bộ phận của điện thoại trong phiên bản cuối cùng.

Senseye

Hình minh họa

Senseye nói rằng giá tiền cho camera và đèn LED chỉ khoảng 5 USD và chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng công nghệ Senseye sẽ được ra mắt vào tháng 7/2013 (không có nhà sản xuất nào được nêu tên cụ thể). Ngoài các ứng dụng kể trên, Senseye còn có thể giúp những công ty tiếp thị biết được khách hàng nhìn vào mẫu quảng cáo của mình trong thời gian bao lâu, từ đó điều chỉnh nội dung cho phù hợp. Senseye dự định sẽ ra mắt bộ công cụ phát triển cho lập trình viên vào năm sau với giá 99 USD.

Video minh họa hoạt động của Senseye


Video bài thuyết trình về Senseye

Theo The Verg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>