(+84) 463.28.7979

Sergey Brin quyên 1 triệu USD cho quỹ từ thiện


Tuy nhiên, đồng sáng lập Google và vợ chỉ làm điều này nếu các hãng công nghệ khác cũng hành động tương tự.

Sergey-Brin

Sergey Brin - đồng sáng lập Google. Ảnh: Cnet

Trong cuộc phỏng vấn với trang web công nghệ Cnet, Daniel Lurie – TGĐ tổ chức Tipping Point Community chuyên phân phối các khoản từ thiện cho các nhóm phi lợi nhuận tại vùng Vịnh Sanfrancisco cho biết Brin và vợ – Anne Wojcicki đồng ý trao tặng món quà nhưng với điều kiện Tipping Point tìm được các khoản tiền tương ứng từ những ông lớn công nghệ khác.

Brin và Wojcicki là những người ủng hộ Tipping Point lâu năm, và đây là lần thứ 3 cặp đôi này quyên góp 1 triệu USD cho tổ chức. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên họ thêm vào các điều kiện.

Khi được hỏi nguyên nhân tại sao Brin và Wojcicki muốn liên kết món quà của mình tới cộng đồng công nghệ, Lurie cho rằng “Tôi nghĩ họ đang tìm kiếm đòn bẩy… Họ đã ủng hộ Tipping Point trong vài năm nay, và họ muốn giúp chúng tôi lan rộng trên thế giới.”

Đóng góp của Brin và Wojcicki là tín hiệu mới nhất cho thấy những người giàu của thung lũng Silicon mong muốn giúp đỡ những người kém may mắn hơn, sau khi các nhân vật nổi tiếng khác như Bill Gates, Mark Zuckerberg và Warren Buffett cũng đồng ý trao tặng ít nhất một nửa gia tài của mình.

Theo Cnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>