(+84) 463.28.7979

Sharp công bố hai thiết bị đọc sách điện tử


harp hôm nay đã chính thức giới thiệu hai thiết bị đọc sách điện tử mới mang tên Galapagos cùng với kho sách, tạp chí trực tuyến dành cho người dùng Nhật Bản. Hai thiết bị đọc sách của Sharp sẽ có kích cỡ màn hình khác nhau và phục vụ những đối tượng người dùng khác nhau.

Thiết bị đọc sách điện tử thứ nhất có tên gọi đầy đủ là Galapagos Mobile, nó có kích cỡ màn hình 5,5″ độ phân giải 1024 x 600 pixel và hướng tới đối tượng người dùng hay di chuyển. Để giúp việc định vị dễ dàng hơn, Sharp bố trí cho Galapagos Mobile một viên bi lăn như trên một số smartphone của BlackBerry hay HTC. Nếu như màn hình 5,5″ chưa đủ thỏa mãn để đọc sách trên đó, người dùng có thể chọn phiên bản với màn hình to hơn mang tên Galapagos Home. Máy có màn hình 10,8″ độ phân giải HD (1366 x 800 pixel), cho phép người dùng có thể đọc sách theo chiều ngang (hai trang) cũng như chiều dọc (một trang).

Galapagos Mobile và Home sẽ sử dụng kết nối WiFi, tiếc là Sharp không trang bị cho nó kết nối 3G. Bên cạnh khả năng hiển thị các định dạng sách điện tử, hai sản phẩm này còn có thể hiển thị văn bản hay bản đồ đã được chuyển sang định dạng XMDF. Cả hai được Sharp cài sẵn những ứng dụng mạng xã hội, cho phép chia sẻ những bình luận hay danh sách truyện, tạp chí với bạn bè.

Ngoài hai thiết bị đọc sách điện tử trên thì Sharp cũng cho ra mắt kho sách trực tuyến của mình, dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ tháng 12 năm nay. Sharp cho biết kho sách này hứa hẹn có số báo, tạp chí, sách lên tới 30 ngàn nội dung tại thời điểm xuất hiện và sẽ tăng theo thời gian. Đáng tiếc là Galapagos Mobile và Home chỉ dành cho thị trường Nhật Bản. Sharp chưa cho biết về khả năng mở rộng thị trường cho nó.

Nguồn: TT/Engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *