(+84) 463.28.7979

Sharp đóng cửa hai nhà máy LCD cho tới tháng 5


Ảnh hưởng từ động đất và sóng thần khiến hãng sản xuất LCD hàng đầu của Nhật phải tạm đóng cửa hai nhà máy của mình cho tới tháng 5.

Sharp đang là nhà sản xuất LCD lớn nhất tại Nhật. Ảnh: Ultimateavmag

Toshiba, Hitachi và Panasonic là ba hãng sản xuất TV đã đóng cửa một số nhà máy sản xuất màn hình tinh thể lỏng tại Nhật sau khi chịu ảnh hưởng từ những trận động đất và sóng thần tại quốc gia này. Theo thông tin mới đây của Business Week, Sharp, hãng sản xuất LCD số một tại Nhật mới đây cũng phải tuyên bố tạm thời đóng cửa hai nhà máy sản xuất lớn nhất do những tác động từ thảm họa và thiên tai vừa qua.

Miyuki Nakayama, người phát ngôn của Sharp thông báo, hai nhà máy đặt tại Osaka và Mie sẽ phải tạm dừng sản xuất trong thời gian này do lượng khí đốt cung cấp cho nhà máy là không đủ. Thời gian để các hoạt động sản xuất trở lại bình thường sớm nhất là vào 6/5 tới.

Khi hoạt động bình thường, hai nhà máy trên đạt tổng sản lượng 172.000 sản phẩm làm ra mỗi tháng. Tuy nhiên, nếu phải tạm thời đóng cửa như trên, ngoài việc giảm sản lượng cung cấp cho thị trường, theo tính toán của hãng JP Morgan Chase, Sharp còn phải chịu thiệt hại về tài chính khoảng 50 tỷ yên (tương đương 590 triệu USD) .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *