(+84) 463.28.7979

Sharp dự kiến cắt giảm 5.000 nhân công trong 3 năm tới, tập trung vào sản xuất màn hình smartphone


Theo báo cáo mới nhất từ trang The Asahi Shimbun, tập đoàn điện tử Nhật Bản, Sharp, đang lên kế hoạch cắt giảm 5.000 nhân sự trong vòng 3 năm kế tiếp. Đây được xem như là một phần trong chiến lược quản lý dài hạn của công ty, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới chưa có dấu hiệu hồi phục sau những đợt khủng hoảng trầm trọng bắt đầu từ năm 2008. Theo đó, hơn một nửa trong số 5.000 nhân viên mà Sharp dự tính cho thôi việc sẽ chủ yếu là nhân công nước ngoài, tập trung ở hai nước là Trung Quốc và Malaysia. Đối với nhân viên tại trụ sở chính ở Osaka, Nhật Bản, Sharp cũng sẽ giảm gần một nửa tổng số giám đốc và các chuyên gia tư vấn. Hiện trụ sở của Sharp có tổng cộng 12 giám đốc cấp cao, và sau khi kế hoạch này kết thúc, con số đó sẽ chỉ còn lại 6.

Sharp

Cũng trong kế hoạch dài hạn này, nguồn tin cho biết Sharp sẽ thay đổi chiến lược phát triển, tập trung hơn vào sản xuất panel màn hình loại nhỏ dành cho smartphone và các thiết bị di động khác, bởi mảng kinh doanh này mang lại nhiều lợi nhuận cho Sharp hơn là panel màn hình cỡ lớn dành cho TV. Bên cạnh đó, Sharp cũng sẽ tăng lượng sản xuất màn hình độ phân giải 4K, và các panel màn hình có kích thước từ 70″ trở lên dành cho thị trường Mỹ. Sharp được cho là cũng tập trung hơn vào thị trường máy giặt và tủ lạnh ở khu vực Đông Nam Á.

Dự kiến Sharp sẽ chính thức áp dụng kế hoạch 3 năm này vào ngày 14/5 tới đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>