(+84) 463.28.7979

Sharp phát triển màn hình LCD 3D có 4 màu chính đầu tiên trên thế giới


Sharp đã phát triển màn hình LCD 3 chiều gồm bốn màu chính đầu tiên trên thế giới có tính năng mang lại độ sáng cao nhất trong ngành với độ nhiễu xuyên âm rất thấp (undesirable double-contour “ghost” images –hình ảnh bị che hai đường viền). Bằng cách đeo kính 3D loại đặc biêt, người xem có thể thưởng thức hình ảnh 3 D ấn tượng với cảm giác vô cùng thực tế. Mời bạn tìm hiểm qua một số thông tin về LCD này.

LCD 3D

Công nghệ LCD của Sharp mở cửa cho các thị trường mới cho các TV 3D

Nhìn chung, màn hình LCD 3D sử dụng một hệ thống dựa trên công nghệ hiển thị theo tuần tự thời gian với kính loại màn trập tinh thể lỏng đặc biệt. Trong hệ thống này, hình ảnh dành cho mắt trái và phải được hiển thị trên màn hình LCD một cách liên tục, xen kẽ giữa hai cảnh. Các màn trập tinh thể lỏng tỏng kính 3D đặc biệt được đồng bộ với màn hình này, “mở” (trở nên trong suốt) và “đóng” (trở nên mờ đục) theo cách mà mắt trái và mắt phải nhìn thấy những hình ảnh riêng biệt. Bộ não con người kết hợp hai hình ảnh hơi khác nhau này để tạo ra sự nhận thức về chiều sâu trong một hình ảnh ba chiều. Tuy nhiên, hiển thị hình ảnh 3D trên một màn hình thông thường có sử dụng hệ thống này cho thấy độ sáng thấp và độ nhiễu xuyên âm.

Màn hình 3D mới được Sharp phát triển cung cấp một giải pháp hoàn toàn mới cho những vấn đề trên bằng cách kết hợp bốn công nghệ độc đáo, khó tin của Sharp, bao gồn (1) công nghệ UV2A*2 là công nghệ chính của Sharp dành cho các màn hình LCD, (2) cộng nghệ bốn màu chính*3, (3) công nghệ FRED*4, và (4) phát sáng đèn LED dựng*5. Công nghệ LCD rất tối ưu để sử dụng cho màn hình 3D, vì độ sáng màn hình khi hiển thị hình ảnh 3D gấp 1,8 lần so với các màn hình thông thường *6, và độ nhiễu xuyên âm là rất thấp. Công nghệ bốn màu chính của Sharp sử dụng bốn màu chính, thêm màu vàng vào ba màu truyền thống là đỏ, xanh là cây và xanh da trời. Công nghệ này làm cho màn hình sáng hơn, màu sắc sống động hơn nhờ hiệu quả truyền dẫn ánh sáng cao hơn qua bảng điều khiển và một gam màu rộng hơn (dải màu sắc có thể sao chép được), vốn trước đây là rất khó để đạt được trên màn hình thông thường sử dụng ba màu chính.

Kể từ khi sản xuất hàng loại màn hình LCD đầu tiên cho máy tính điện tử vào năm 1973, Sharp đã tạo ra một loạt các sản phẩm ứng dụng màn h hình LCD bằng cách phát triển các công nghệ LCD mang tính cải tiến, và đã tạo được động lực trong thị trường màn hình phẳng. Trong tương lai, Sharp sẽ được khám phá thị trường 3D mới bằng cách tăng cường hơn nữa công nghệ màn hình LCD nổi trội với bốn màu chính.

Trang giới thiệu công nghệ màn hình LCD 3D của Sharp cung cấp trực tuyến (http://www. Sharp.co.jp/3d-tech/, chỉ bằng tiếng Nật). Nội dung của trang này được cập nhật liên tục gồm các phương pháp và nguyên tắc công nghệ màn hình LCD 3D và các câu chuyện về những con người phát triển các loại màn hình này.

*1 Tính đến ngày 12/4/2010; chỉ dành cho màn hình LCD thương mại sử dụng 3D.
*2 Sắp xếp theo chiều thẳng đứng đa vùng được phát ra tia cực tím
*3 Công nghệ đa màu chủ đạo gồm ba màu: đỏ, xanh lá cây và xanh da trời cung cấp tín hiệu đầu vào trên màn hình LCD có các ảnh điểm bốn màu mà ở đó màu vàng được bổ sung vào.
*4 Frame Rate Enhanced Drving; công nghệ xử lý tín hiệu LCD sử dụng cho màn hình 3D
*5 Công nghệ phát sáng giúp có thể làm giảm độ nhiễu xuyên âm.
*6 Màn hình LCD của Sharp không trang bị các công nghệ được nêu từ mục *2 đến mục *5 nêu trên.

Thông tin theo sau là đúng và chính xác tại thời điểm công bố. Việc sản xuất, bán hàng, giá cả và đặc tính sản phẩm có thể bị thay đổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>