(+84) 463.28.7979

Sharp sẽ là nhà sản xuất màn hình cho iPad3


Sau một số tranh cãi về bằng sáng chế với Samsung Electronics – một trong những nhà cung cấp bộ nhớ và màn hình LCD lớn nhất của Apple, có vẻ như “Táo” đang muốn mạnh tay với công ty Hàn Quốc khi mới đây, tờ Wall Street Journal cho biết Apple sẽ sử dụng màn hình LCD do Sharp sản xuất cho chiếc iPad 3 của mình. iPad phiên bản tiếp theo dự kiến sẽ được ra mắt vào đầu năm tới, theo các tin đồn cho biết thiết bị này sẽ sử dụng màn hình Retina – công nghệ màn hình siêu rõ được sử dụng trong iPhone 4, và tích hợp bộ vi xử lý nhanh hơn.

Sharp

Nhà máy sản xuất của Sharp tại Nhật Bản

Theo nguồn tin cho biết, Apple đang đầu tư cho các cơ sở sản xuất của Sharp tại Nhật Bản. Mặc dù số tiền đầu tư chưa được tiết lộ, nhưng theo báo cáo của các chuyên gia phân tích thị trường cho rằng Apple đã có kế hoạch đầu tư khoảng 1 tỷ USD vào các dây chuyền sản xuất màn hình tại nhà máy Kameyama tại Nhật Bản của Sharp. Động thái này là một phần trong kế hoạch của Apple nhằm đảm bảo nguồn cung cấp các bộ phận cho iPhone và iPad của mình, tuy nhiên một số thông tin lại cho rằng hành động chi mạnh tay này của Apple đồng nghĩa với việc “Táo” sẽ tích cực “ép giá” màn hình xuống mức thấp nhất có thể. Được biết, trước đây Sharp cũng là một trong những nhà sản xuất màn hình cho các sản phẩm của Apple bao gồm iPhone, iPad, và có thể sẽ tiếp tục sản xuất màn hình cho iTV sau này. Cổ phiếu của Sharp ngay lập tức tăng 2% vì các nhà đầu tư tin rằng Apple sẽ giúp Sharp đảm bảo nguồn lợi nhuận trong tương lai.

Giám đốc điều hành kiêm Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-yong cho biết, trong tháng mười vừa qua ông đã có những cuộc thảo luận với giám đốc điều hành Tim Cook của Apple về việc gia hạn hợp đồng cung cấp bộ nhớ và màn hình LCD với nhà sản xuất này. Trước đó, Apple cũng sử dụng màn hình LCD của LG cho các sản phẩm của mình.

Theo: Slashgear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *