(+84) 463.28.7979

Sharp trình diễn màn hình LCD và OLED dùng công nghệ IGZO


Hồi tháng 4, Sharp công bố rằng họ đang sản xuất màn hình độ phân giải rất cao dựa trên công nghệ IGZO. Giờ đây, hãng mang đến triển lãm về hình ảnh “Society for Information Display” ở Boston một vài sản phẩm mẫu dùng công nghệ này. Bản mẫu LCD thiết kế cho điện thoại có kích thước 4,9″ với độ phân giải 720×1280, còn mẫu dành cho máy tính bảng là 6,1″ và 2560×1600. Ngoài ra còn có hai sản phẩm OLED dùng công nghệ IGZO được Sharp trình diễn. Trước hết là một màn hình 13,5″ độ phân giải Quad Full-HD 3840×2160 (thuộc chuẩn 4K) dựa trên công nghệWOLED (OLED trắng) với lớp lọc màu RGB, tương tự như loại xuất hiện trong các HDTV của LG trong thời gian gần đây. Cuối cùng là màn hình OLED dẻo 3,4″ độ phân giải 540×960.

Sharp

Sharp cho biết thêm, IGZO giúp hãng tạo ra các màn hình có độ phân giải cao hơn rất nhiều lần, giảm điện năng tiêu thụ và độ dày viền màn hình, tăng hiệu năng cảm ứng (bởi nó dùng tấm phim transitor mỏng hơn so với các LCD hiện nay dùng công nghệ silicon vô định hình). Việc nghiên cứu và phát triển màn hình IGZO được Sharp phối hợp cùng Phòng thí nghiệm năng lượng bán dẫn (Semiconductor Energy Laboratory) có trụ sở tại thành phố Atsugi, Nhật Bản.

Theo hãng tin AP, công nghệ mới này chỉ cần Sharp tinh chỉnh đôi chút trong dây chuyển sản xuất hoặc trong việc đầu tư của mình. Việc nâng cấp cơ sở vật chất để sản xuất IGZO đã bắt đầu ngay trong năm tài chính này. AP nói thêm rằng rào cản cho việc sản xuất IGZO là chi phí còn cao. Bên cạnh đó, Sharp phải chịu sự cạnh tranh đến từ các công ty đối thủ như Samsung hay Sony. Những công ty này cũng đang nghiên cứu công nghệ khiến cho màn hình trở nên mỏng hơn.

Thông số các màn hình mà Sharp trình diễn
[IMG]
Fatal error: Theme CSS could not load
Theo EngadgetAPSharp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>