(+84) 463.28.7979

Sharp và Foxconn thỏa thuận thành lập liên doanh


Báo Nikkei đưa tin Sharp và Foxconn đã ký thỏa thuận thành lập một liên doanh tại Đài Loan vào cuối năm nay, với mỗi bên nắm giữ 50% cổ phần.

Hai bên chủ yếu nhằm phối hợp mua sắm các linh kiện cho việc sản xuất màn hình tivi LCD để giảm tối đa chi phí giúp cạnh tranh với các đối thủ ở Hàn Quốc.

Thông tin được Digitimes trích dẫn ngày 18/7 cho hay phần mua sắm chung sẽ bao gồm các chất nền thủy tinh và bộ lọc màu (CF).

Thông qua liên doanh này, Chimei Innolux (CMI), một chi nhánh của Foxconn, sẽ cung cấp cho Sharp các tấm màn hình tivi từ 20-40 inch, trong khi Sharp sẽ cung cấp các tấm màn hình 60 inch và lớn hơn cho CMI để giảm thiểu chi phí sản xuất.

Theo thỏa thuận về cung cấp tấm màn hình cho nhau này, Sharp đã chuyển giao công nghệ màn hình tiết kiệm năng lượng cho CMI và sẽ nhận được một phần công nghệ để sản xuất các tấm màn hình kích thước từ nhỏ đến trung bình được sử dụng trong điện thoại thông minh và các loại thiết bị đầu cuối khác./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>