(+84) 463.28.7979

Siêu chip Sandy Bridge chào Việt Nam


Cuối tuần trước, Intel Việt Nam đã chính thức giới thiệu bộ vi xử lý Intel Core i thế hệ thứ hai (có tên mã là Sandy Bridge) tại thị trường Việt Nam với các dòng Core i3/ i5 và i7.

 

Sandy Bridge giúp cải thiện hiệu suất hoạt động mà vẫn đảm bảo tuổi thọ của pin.


Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ hai kết hợp được công nghệ đồ họa 3D và hình ảnh với những vi xử lý hàng đầu về hiệu suất hoạt động trên duy nhất một con chip.

Ưu điểm của dòng vi xử 1ý này bao gồm được sản xuất trên quy trình sản xuất 32nm của Intel trên các bóng bán dẫn cổng kim loại high-k thế hệ thứ 2, tích hợp Intel Turbo Boost 2.0, công nghệ tăng tốc phiên bản mới, đẩy mạnh khả năng xử lý của chip Sandy Bridge.Qua thử nghiệm, để chuyển định dạng đoạn phim HD, nếu Core i7 thế hệ thứ nhất, sử dụng card đồ họa rời, mất khoảng thời gian 1 phút thì Core i thế hệ thứ hai chỉ mất 30 giây.

Mặc dù con chip này giúp cải thiện hiệu suất hoạt động, nhưng nó vẫn đảm bảo tuổi thọ của pin một cách tốt nhất, cho phép thiết kế những chiếc laptop và máy tính mỏng hơn, nhẹ hơn, đổi mới hơn.

Đặc biệt, công nghệ xử lý đồ họa mới của bộ vi xử lý này tập trung vào các lĩnh vực mà hầu hết mọi người sử dụng máy tính hiện nay chú trọng, như video chất lượng HD, hình ảnh, game phổ thông, xử lý đa nhiệm, mạng xã hội trực tuyến và sử dụng nội dung truyền thông đa phương tiện.

Intel Core i thế hệ hai hứa hẹn giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều lựa chọn cho một bộ máy tính phù hợp với khả năng tài chính, mà vẫn đảm bảo được hiệu suất hoạt động như mong muốn.

Intel cho biết, dòng vi xử lý thế hệ thứ hai này đã được chính thức phát hành thông qua các đối tác lớn như Acer, HP, Dell, Samsung, Toshiba, Asus.. và các đại lý bán lẻ trên toàn quốc như Phong Vũ, FPT Lead, CMS, Hoàn Long, Phúc Anh..

Trong một diễn biến khác, theo Intel, từ cuối tháng 3 này, hãng sẽ chính thức bán ra thị trường dòng chip Celeron B810 đầu tiên được sản xuất trên kiến trúc Sandy Bridge tiên tiến nhất của hãng.

Điểm nổi bật nhất của dòng chip này là có giá bán rẻ hơn rất nhiều so với các dòng Core i3, i5 hay i7 đang được sử dụng hiện nay.

Celeron B810 có tốc độ 1,6 GHz, bộ nhớ đệm 2 MB và có công suất tiêu hao năng lượng 35W. Nếu mua với số lượng lớn, Celeron B810 có giá chỉ 86 USD – rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm cùng nền tảng kiến trúc.

Mẫu chip mới này cũng được tích hợp bộ xử lý đồ họa, nhưng không thực sự tiết kiệm năng lượng, cũng như không có một số tính năng tăng tốc hệ thống như Turbo Boost 2.0 hoặc xuất tín hiệu HD ra các màn hình khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>