(+84) 463.28.7979

SIM điện thoại tích hợp NFC


Hiệp hội GSM Association gồm các nhà mạng lớn trên thế giới cho biết đã có đến 45 công ty viễn thông đồng ý sẽ hỗ trợ và tích hợp kết nối NFC vào những chiếc SIM của điện thoại. Điều này có nghĩa là bất cứ điện thoại nào dù cho cao cấp hay bình dân, có hệ điều hành hay không thì đều cũng có thể sử dụng NFC. Trong số 45 công ty kể trên có cả các hãng viễn thông lớn như AT&T, Vodafone, Verizon của Mỹ và một số hãng công ty khác ở châu Á. Họ cùng có chung mục tiêu là làm cho SIM điện thoại tích hợp NFC trở nên phổ biến để nhu cầu thanh toán qua NFC trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

gsma-sim-based-nfc-1117

Một khi NFC trở nên phổ biến thì các dịch vụ thanh toán điện tử tương tự như Google Wallet chắc chắn sẽ xuất hiện nhiều hơn. Việc đưa NFC vào SIM là một bước đi thông minh vì nhờ đó mà bất cứ ai có điện thoại, miễn là có gắn SIM, đều sẽ có thể dùng điện thoại để thanh toán hóa đơn qua NFC chứ không cần họ phải sử dụng các smartphone chạy iOS, Android hay BlackBerry… Tuy mang lại tiềm năng lớn như thế nhưng người to cũng không quên lo ngại việc các hacker có thể ăn cắp thông tin SIM và nhân bản SIM của người khác để sử dụng một cách trái phép.

Người ra lo rằng một khi SIM đã bị nhân bản thì người ta có thể dùng chiếc SIM đó để nghe gọi hoặc thậm chí là dùng nó để mua hàng mà người trả tiền chính là chủ nhân tội nghiệp của chiếc SIM đó. Chưa biết liệu người ta có dùng đến cơ chế xác thực 2 bước, dùng mã PIN hay một cơ chế nào khác để xác thực việc mua bán hay không, nếu không tiến hành xác thực 2 bước thì bất cứ ai cũng có thể dùng điện thoại của bạn để mua hàng một cách rất dễ dàng.

Ngoài ra, GSM Association cũng sẽ làm việc với các đối tác của mình để phát triển các ứng dụng di động có thể dùng NFC để mua vé xem hòa nhạc, làm thẻ ra vào khách sạn hoặc dùng làm thẻ NFC để kích hoạt các loại xe máy. Một số các dự án khác như tạo thẻ khuyến mãi, coupon hay thẻ thành viên dùng NFC cũng đã và đang được phát triển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>