(+84) 463.28.7979

Singtel mua lại Amobee để thúc đẩy kinh doanh


Singtel (Singapore Telecom), công ty viễn thông lớn nhất Đông Nam Á ngày 5/3 tuyên bố sẽ mua lại công ty quảng cáo di động Amobee của Mỹ với giá 321 triệu USD.

Singtel Amobee

Động thái này nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh, nâng cao doanh thu dựa trên dịch vụ quảng cáo và tiếp thị trên toàn châu Á của hãng.

Đại diện Singtel cho biết, công ty đang có doanh thu lớn nhất trong số các doanh nghiệp truyền thông tại châu Á, việc mua lại và sở hữu 100% cổ phần sẽ giúp Tập đoàn mở rộng hoạt động quảng cáo di động tại Ấn Độ, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Bangladesh, Pakistan, nơi mà Singtel hiện có nhiều chi nhánh lớn.

Cùng ngày, Giám đốc điều hành đơn vị “Cuộc sống số” thuộc Tập đoàn Singtel ông Allen Lew chia sẻ: “Có tới 400 triệu khách hàng của chúng tôi ở những thị trường mới nổi.”

Đồng thời, ông Allen Lew nhấn mạnh, theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu công nghệ Gartner, doanh thu thị trường quảng cáo di động toàn cầu của Singtel có thể tăng từ khoảng 7 tỷ USD năm 2012 lên hơn 20 tỷ USD vào năm 2015, trong đó tại châu Á-Thái Bình Dương chiếm tới 35% tổng doanh thu.

Singtel quyết định mua lại Amobee mặc dù giá trị tài sản ròng của công ty này trong tháng 11 chỉ có 600.000 USD, vì ông Lew cho rằng: “Chúng tôi đánh giá cao công ty này không dựa trên tài sản ròng thực mà quan trọng là chúng tôi thấy được tính hiệu quả và giá trị tất yếu mà công ty này mang lại trong tương lai.”

Công ty Amobee được thành lập năm 2005 đóng trụ sở chính tại Thành phố Redwood, California và hiện có các văn phòng rải rác trên rất nhiều châu lục như châu Âu, châu Á và Mỹ Latinh.

Theo VietnamPlus

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>