(+84) 463.28.7979

Sinh viên ở Pháp sẽ không được sử dụng điện thoại di động nữa?


Gần đây chúng ta đã được thấy rất nhiều điều luật đưa ra để giới hạn việc sử dụng điện thoại, đặc biệt là khi đang lái xe nhằm làm tăng độ an toàn cho bản thân bạn cũng như mọi người xung quanh.

Nhưng mọi việc chưa dừng lại ở đó, thượng nghị viện Pháp đang đề xuất một dự luật lên chính phủ mà nếu được thông qua thì nó sẽ cấm hoàn toàn việc sử dụng điện thoại trong trường học.

svPhap

Quả thật là việc sử dụng điện thoại đã làm ảnh hưởng đến các kỹ năng học tập của tất cả các sinh viên trên thế giới. Tuy nhiên từ trước đến giờ chính phủ chưa hề để tâm đến vấn đề này. Nay thì mọi thứ đã thay đổi. Nếu được thông qua thì điều luật này của thượng nghị viện Pháp sẽ cấm việc sử dụng điện thoại cho bất kì mục đích nào, bao gồm cả gọi và nhắn tin hay lên mạng…. trong buổi học. Điều này sẽ làm giảm sự sao lãng của giới sinh viên và họ sẽ tập trung vào nội dung bài học hơn.

Chính phủ Pháp cũng đang thảo luận về việc cấm điện thoại ngay cả trong giờ giải lao cũng như ăn trưa hay chỉ trong giờ học mà thôi. Dù thế nào đi nữa thì nếu dự luật này thành công, nó sẽ tạo một tiền lệ cho các nước khác làm theo.

Nguồn Tinhte.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>