(+84) 463.28.7979

Siri của iPhone vs. TellMe của Windows Phone


Trong một video clip mới xuất hiện trên Youtube, công cụ hỗ trợ tác vụ bằng giọng nói Siri đã có dịp “đọ sức” với TellMe, một phần mềm có tính năng tương tự được Microsoft phát triển cho nền tảng Windows Phone 7. Người thực hiện đã lần lượt cho hai thiết bị thực hiện một số tác vụ thông thường bằng giọng nói như xem thời tiết, tìm hình ảnh, mở ứng dụng, đặt cuộc hẹn, nhắn tin, tìm kiếm địa điểm, chat trên Facebook (chỉ hỗ trợ WP7), và nghe nhạc.

Siri_and_Tellme

Như chúng ta thấy, người thực hiện video có giọng nói tiếng Anh đậm chất Hungary, vì thế cách phát âm không thật sự chuẩn. Kết quả, phần mềm TellMe vượt trội hơn Siri trong việc hiểu câu lệnh của người dùng, ứng dụng của Apple phải mất vài lần mới có thể tiếp nhận đúng nội dung. Tuy nhiên, xét về tốc độ phản hồi khi nhận lệnh, Siri nhanh hơn TellMe. Đây không phải là video đầu tiên so sánh hai ứng dụng của Apple và Microsoft. Khi Siri được giới thiệu cùng với iPhone 4S hồi tháng 10, Microsoft đã tuyên bố rằng công nghệ tương tự đã được hãng áp dụng trên Windows Phone một năm trước đó. Trang web techau của Úc vì thế đã thực hiện một video so sánh tính năng của Siri và TellMe. Video của techau cho thấy TellMe chỉ hoạt động tốt khi người dùng ra lệnh một cách máy móc, chứ chưa thật sự tiếp nhận được những câu lời yêu cầu có tính hội thoại tự nhiên như Siri.

Video so sánh của techau

Nguồn: SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>