(+84) 463.28.7979

SkyDrive sẽ hoạt động như DropBox, có thêm ứng dụng Metro


Hôm thứ 2 vừa qua, Microsoft đã tiết lộ thêm thông tin chi tiết về 2 ứng dụng SkyDrive mới cho Windows. Ứng dụng đầu tiên là SkyDrive theo phong cách Metro, khai thác ưu điểm từ trải nghiệm người dùng mới trên Windows 8 và cho phép người dùng truy xuất tất cả các tập tin đã đăng tải trên SkyDrive với giao diện cảm ứng. Thêm vào đó, ứng dụng cũng sử dụng thanh công cụ Charms trên Windows 8 và tương thích với các ứng dụng Metro phía thứ 3 để lưu trữ dữ liệu và chia sẻ các tập tin văn bản, hình ảnh với các ứng dụng này.

Ứng dụng thứ 2 được thiết kế để đưa phiên bản desktop của SkyDrive vào Windows Explorer. Qua đó, phiên bản SkyDrive này sẽ cho phép người dùng Windows 7, Vista và Windows 8 kéo thả cũng như tải lên/xuống dữ liệu trực tiếp từ SkyDrive với giao diện Windows Explorer quen thuộc. Microsoft cho biết công ty sẽ giới hạn tập tin tải lên tối đa 2 GB thông qua Windows Explorer và ứng dụng sẽ tự động đồng bộ những thay đổi từ thư mục SkyDrive tương tự cách thức hoạt động của DropBox.

skydrive desktop

Ngoài ra, Microsoft cũng tiết lộ một cách thức mới để truy xuất các tập tin ngoài SkyDrive từ máy tính. Tính năng “fetching” trên Windows 8 sẽ cho phép người dùng tìm các tập tin văn bản từ mọi máy tính đã kết nối với SkyDrive. Microsoft muốn nhắc đến tính năng này như một giải pháp khi “quên thứ gì đó” và ứng dụng sẽ giúp người dùng truy cập vào máy tính ở nhà để lấy các tập tin mà họ quên tải lên SkyDrive. Để đảm bảo an toàn, Microsoft cũng bổ sung một lớp bảo vệ với hình thức đăng nhập 2 yếu tố (two-factor). Theo đó, mã bảo vệ sẽ được gởi đến điện thoại di động hoặc một địa chỉ email khác trước khi cấp quyền truy xuất SkyDrive cho một máy tính nào đó chưa tin cậy (untrusted PC).

Mặc dù không đề cập đến tùy chọn mua thêm bộ nhớ nhưng Microsoft đã cho thấy người dùng có đến 75 GB bộ nhớ trong video trình diễn bên dưới. Có thể, đây là dung lượng mở rộng miễn phí hoặc dung lượng sau khi mua thêm. Được biết, ứng dụng SkyDrive theo phong cách Metro sẽ được tích hợp trên bản Windows 8 Consumer Preview, các tính năng đồng bộ trên phiên bản SkyDrive desktop và fetching sẽ sớm có mặt.

Theo: The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>