(+84) 463.28.7979

Skype cho Linux thoát xác "beta", chính thức lên 4.0


Sau hơn 3 năm nằm trong tình trạng phát triển, Skype cho Linux đã chính thức thoát khỏi cái mác “beta” và thực hiện một bước nhảy vọt từ phiên bản 2.2 Beta lên thẳng 4.0. Bản cập nhật này được gọi là “Four Rooms for improvement” bởi phiên bản cuối cùng cũng đã “thu hẹp khoản cách giữa Linux và các nền tảng khác được Skype hỗ trợ và chúng tôi (Skype) đang mang lại những tính năng mới nhất cũng như những cải tiến về giao diện cho những ai yêu mến cánh cụt Tux.”

Skype-Linux

Đây là lần thứ 2 chỉ trong 1 năm, Skype cho Linux được cập nhật. Bản cập nhật gần đây nhất được phát hành hồi tháng 5 nhưng chỉ là bản vá lỗi. Trong khi đó, 4.0 mang đến cho người dùng Linux cái nhìn rất mới mẻ, cả về biểu tượng lẫn giao diện. Một số tính năng mới trong bản 4.0 bao gồm:

  • Giao diện chat và gọi điện mới;
  • Nâng cấp chất lượng cuộc gọi âm thanh và hình ảnh;
  • Hỗ trợ tùy chỉnh webcam;
  • Nâng cao tốc độ gởi nhận tin nhắn khi chat;
  • Hệ thống biểu tượng và emoticon mới;
  • Chat theo thẻ (tab).

Bạn đã có thể tải về Skype 4.0 cho Linux từ trang web chính thức của Skype. Lưu ý là phiên bản hiện có trên Ubuntu Software Center vẫn là bản cũ. Vì vậy, bạn nên tải trực tiếp gói về và cài đặt. Trước khi cài đặt, nên gỡ bỏ phiên bản 2.2 cũ để tránh xung đột giữa các gói.

Theo: OMGUbuntu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>