(+84) 463.28.7979

Skype lên tiếng đính chính việc Fring cắt hỗ trợ người dùng Skype


Chỉ vài giờ sau khi Fring thông báo cắt mọi hỗ trợ tài khoản Skype trên ứng dụng của họ, đặc biệt là ứng dụng dành cho iOS 4 thì trong một thông báo chính thức khác tại trang chủ Skype, hãng này đã lên tiếng đính chính và chỉ trích ngược lại Fring.

Fring

Theo Skype cho biết thì họ đã cố gắng dàn xếp vụ việc trên theo chiều hướng tình cảm nhưng dường như nó đã bế tắc. Họ cho rằng Fring đã vi phạm các điều khoản phát triển ứng dụng liên quan cũng như các bản quyền API sở hữu bởi Skype. Vi phạm của Fring được Skype xác định là những vi phạm về vấn đề chi phí cho các bản quyền cũng như đã hành xử thiếu tôn trọng người dùng thuộc cộng đồng Skype. Chính vì thế mà Skype đã đính chính như sau: Việc Fring bỏ Skype là do đơn phương Fring quyết định chứ không phải Skype tự ý rút hỗ trợ. Điều Fring làm đã vi phạm các điều khoản cam kết, tổn hại lợi ích người dùng và thương hiệu Skype.

Trước đó, trong thông tin công bố cắt hỗ trợ Skype, Fring lại cho rằng chính Skype mới là nguồn gốc cho việc làm của họ. CEO Fring – Avi Shechter nói rằng: “Skype nổi tiếng là công ty cung cấp ứng dụng tốt và hoàn toàn mở, thế nhưng những quy định mới đây về vấn đề thu phí bản quyền mã nguồn của Skype và đặc biệt là sau khi Fring cho ra đời khả năng thoại video trực tiếp thông qua phần mềm của riêng họ trên iPhone 4 đã cho thấy Skype đang phát triển khác đi. Họ dường như đang có ý chen chân vào cạnh tranh với cả những đối tác thân cận, và điều này đã phụ lòng những người yêu mến”.

Vụ việc hiện vẫn chưa được giải quyết triệt để nên chúng ta hãy đợi theo dõi các tin cập nhật sau. Xem chi tiết các thông cáo của cả hai hãng theo link nguồn.

Theo TT?Skype, Fring

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>