(+84) 463.28.7979

Skype muốn trở thành một phần thuộc nền tảng Windows Phone 7


Trong một cuộc trò chuyện với tạp chí Forbes, phó chủ tịch kiêm giám đốc quản lý sản phẩm và marketing của Skype – Neil Stevens đã cho biết tình hình hiện tại sau khi công ty được Microsoft mua lại hồi tháng 5 vừa qua. Stevens nói rằng khi tiếp cận với nền tảng Windows Phone, công ty muốn Skype tiến xa hơn thay vì chỉ là một ứng dụng đơn thuần. Skype sẽ trở thành “một thứ không giống như ứng dụng” mà là một phần không thể thiếu của thiết bị. Điều này yêu cầu Skype phải được tích hợp sâu vào hệ thống. Hiển nhiên ý kiến của Stevens hoàn toàn có cơ sở bởi hiện tại Skype đã trở thành một phân mảng của Microsoft.

Skype

Stevens nói: “Một ứng dụng trên Windows Phone 7, nếu được phát triển tốt, có thể mang lại trải nghiệm Skype tuyệt vời nhất đến với người dùng bởi ở đây không có sự giới hạn về phần cứng và nhà cung cấp.”

Việc can thiệp sâu vào hệ điều hành WP7 sẽ cho phép Skype tích hợp tối đa các tính năng như xử lý video và quản lý danh bạ. Một Skype giống FaceTime trên WP7 sẽ rất tuyệt vời nhưng liệu có giải pháp nào tạm thời dành cho Skype trên WP7? Liệu sẽ có một ứng dụng Skype độc lập cho WP7 trong thời gian tới? Liệu bản cập nhật Mango sẽ được tích hợp Skype hay phải chờ đến Apollo? Stevens vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào về vấn đề này.

Bên cạnh WP7, Stevens cũng đề cập đến kế hoạch Skype cho Facebook và ông cho biết tính năng mới sẽ được công bố trong một vài tuần tới. Theo mô tả của Stevens thì dạng chat trên nền web sẽ được phát hành trước, tiếp đến là khả năng gọi từ Facebook sang điện thoại và từ Skype sang Facebook. Nhiều khả năng, Skype sẽ phát triển một ứng dụng gọi điện Skype/Facebook và video-chat theo nhóm. Stevens giải thích rằng Skype và Facebook không chỉ có mối quan hệ “một lần, một ứng dụng.” “Chúng tôi có kế hoạch phát triển một loạt sản phẩm với Facebook … Chúng tôi sẽ trở thành một đối tác quan trọng trong lĩnh vực truyền thông của Facebook.”

Microsoft đã mua lại Skype nhưng gã khổng lồ tại Redmond còn nắm 1,6% cổ phiếu của Facebook. Do đó, việc cả 3 ông lớn hợp sức phát triển chung sẽ khiến nền tảng WP7 trở thành một đối thủ đáng gờm đối với Android và iOS.

Theo: TT/WPCentral

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>