(+84) 463.28.7979

Skype tròn 9 tuổi, thời lượng nghe/gọi bằng 1/3 tổng đàm thoại điện thoại quốc tế


Ngày 29/08 vừa qua dịch vụ Skype đã kỉ niệm sinh nhật lần thứ 9 của mình. Gần mười năm hoạt động với mục đích ban đầu là cung cấp dịch vụ nghe gọi trực tuyến miễn phí cho người dùng Internet, Skype không chỉ làm tròn sứ mệnh của mình mà còn phát triển lớn mạnh không ngừng với nhiều thành công đáng ghi nhận.

skype

Theo thống kê mới đây của Telegography, trong năm 2011, tổng lượng nghe/gọi thông qua Skype đã lên tới 145 tỷ phút bằng 33% tổng liên lạc điện thoại quốc tế trên toàn thế giới (438 tỷ phút). Tone Bates, CEO của công ty cho biết hiện lượng người dùng hàng tháng của dịch vụ này vào khoảng 254 triệu người và con số này sẽ còn lớn hơn nữa với mức tăng trưởng được dự đoán lên tới 40%/năm. Sau khi sát nhập vào Microsoft hồi tháng 10 năm ngoái trong thương vụ trị giá 8,5 tỷ USD, Skype đã được nâng cấp thêm nhiều tính năng và tích hợp vào nhiều dịch vụ cũng như phần cứng của hãng phần mềm khổng lồ. Nhân dịp này, chúc Skype sẽ tiếp tục có những bước phát triển lớn hơn nữa trong tương lai, chúc dịch vụ VoIP này ngày càng mở rộng và làm hài lòng hơn nữa khách hàng sử dụng Internet cũng như điện thoại trên toàn thế giới.

skypeinternationaltraffic.jpg
Tăng trưởng thời lượng sử dụng Skype qua các năm.

 

Nguồn: Gigaom

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>