(+84) 463.28.7979

Smartbook – mô hình điện toán di động lương lai


Là sự kết hợp của máy tính xách tay truyền thống (notebook hoặc netbook) với điện thoại thông minh (smartphone), những mẫu thiết bị đầu tiên đã ra mắt tại triển lãm Computex (Đài Loan) tuần này.

Smartbook-1

Smartbook-2

Đây là những mẫu smartbook của hãng Freescale, được quảng bá với ưu điểm là màn hình lớn hơn điện thoại thông minh, sức mạnh điện toán cao hơn, đặc biệt, thời lượng pin, chức năng khởi động nhanh và khả năng kết nối cũng vượt trội.

Smartbook-5

Yếu tố thời trang cũng sẽ được phát huy. Mẫu máy vỏ da này là một ví dụ.

Smartbook-3

Smartbook này của Freescale sử dụng chip i.MX515 do họ tự chế tạo, trong khi một số khác dùng vi xử lý Snapdragon của Qualcomm. “Sự khác biệt cơ bản giữa smartbook và các loại netbook hiện nay là thời lượng pin lâu hơn, kiểu dáng mỏng gọn hơn và giá thấp hơn”, Glen Burchers, Giám đốc marketing toàn cầu của Freescale, nói. Các thiết bị này dự kiến sẽ có kết nối 3G, chạy hệ điều hành Linux hoặc Google Android.

Smartbook-4

Thiết kế lạ mắt này có bàn phím trượt ra từ 2 bên thân máy. Freescale cho biết các đối tác của họ là Wistron và Pegatron đã sẵn sàng đưa vào sản xuất đại trà loại máy có thiết kế dạng vỏ gập và dự kiến tung ra thị trường vào cuối năm nay với giá khoảng 200 USD.

Theo VNE/CNet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *