(+84) 463.28.7979

SmartPal VII – giúp bạn dọn dẹp nhà từ xa nhờ Kinect


Nhật là một quốc gia đi đầu trong công nghệ robot, trước đây Tinhte.vn đã từng giới thiệu đến các bạn rất nhiều robot được sản xuất từ đất nước hoa anh đào này như: Primer V2 – Robot đi xe đạp, Actroid-F – Robot y tá, Robot bệnh nhân giúp sinh viên nha khoa hoàn thiện kỹ năng, v..v. Và bây giờ, bạn hãy dành một chút thời gian để chiêm ngưỡng SmartPal VII, một chú robot có thể giúp bạn dọn dẹp nhà cửa và giao tiếp với gia đình, khi bạn ở một nơi cách nhà mình hàng ngàn cây số, bằng cách sử dụng Kinect. Được phát triển bởi Yaskawa Electric, công ty nắm giữ cổ phần lớn nhất trong thị trường công nghiệp robot trên thế giới.

Kinect

“Ở đây, chúng tôi đang chứng minh rằng một người nào đó ở Tokyo có thể điều khiển một con robot tại nhà mẹ của họ ở Fukuoka, giúp họ có thể nói chuyện với mẹ và dọn dẹp ngôi nhà của mình”. Đại diện công ty Yaskawa Electric cho biết.

SmarPal VII là phiên bản nâng cấp của con robot SmarPal V mà Yaskawa Electric công bố cách đây 5 năm. SmarPal VII có kích thước nhỏ hơn bản cũ và mang hình dáng giống như con người, giúp nó có thể hoạt động tự do hơn. Đầu của nó được gắn một chiếc camera có thể xoay và nghiên có chức năng giống như một bộ cảm biến hồng ngoại, các bộ phận di chuyển có có bộ cảm biến con quay hồi chuyển. Những tính năng này cho phép SmartPal VII có thể nhận biết môi trường hiệu quả, và di chuyển một cách tự động với độ chính xác cao hơn.

“Thông qua các nâng cấp, chúng tôi đã chế tạo các cánh tay mỏng và nhẹ hơn. Chúng tôi cũng trang bị cho nó một bộ cảm biến và cảm ứng bên dưới, để làm cho nó hoạt động một cách linh hoạt mà không bị ngã”.

Tính năng đặc biệt của con robot này chính là nó được tích hợp hệ thông kinect của Microsoft, giúp người sử dụng có thể điều khiển nó chỉ đơn giản bằng cách di chuyển bàn tay của mình, SmarPal VII sẽ tự động xem xét làm thế nào để thực hiện theo ý chủ nhân và di chuyển đến mục tiêu một cách tối ưu.

Trong video dưới đây, người điều khiển đang kiểm soát bàn tay robot nhặt đồ chơi dưới sàn nhà và đặt chúng vào trong một cái hộp bằng cách sử dụng Kinect.

Nguồn: Diginfo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *