(+84) 463.28.7979

Smartphone chạy Windows Phone vượt iPhone ở Phần Lan


Sau gần hai năm nỗ lực cạnh tranh với những “đại gia” khác, nền tảng Windows Phone của Microsoft cũng đã giành được những kết quả khả quan, và có lẽ thành tích ấn tượng nhất mà hệ điều hành di động này có được là tại thị trường Phần Lan.

Nokia Lumia 610

Nokia Lumia 610 là một trong những mẫu bán rất chạy của nhà mạng Elisa. (Nguồn: engadget)

Hiện nay, nhờ là thị trường “nhà” của Nokia nên sức tiêu thụ smartphone Lumia chạy Windows Phone tại Phần Lan khá tích cực, nhờ vậy nền tảng di động của Microsoft đã vượt qua iPhone và sánh ngang với Android.

Theo thống kê, trong tháng Sáu vừa qua, tại nhà mạng lớn nhất Phần Lan là Elisa, lượng Lumia bán ra nhiều gấp đôi iPhone.

Elisa cho biết, trong danh sách 10 mẫu smartphone bán chạy nhất của họ, có tới bốn mẫu là điện thoại Nokia Lumia chạy Windows Phone.

Theo Elisa, lượng tiêu thụ smartphone Windows Phone của họ chiếm tỷ lệ 33% trong tháng Sáu, ngang với thành tích 33% của Android, và cao cấp đôi mức 15% của iPhone.

Trong danh sách nói trên, mẫu smartphone bán chạy nhất qua hệ thống của Elisa là Galaxy S III của Samsung, kế tiếp là iPhone 4S, rồi tới hai mẫu Nokia Lumia là Lumia 610 và 900.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>