(+84) 463.28.7979

Smartwatch của Microsoft có khả năng hoạt động với thiết bị Windows Phone, iPhone lẫn Android?


Tờ Forbes mới đây tiết lộ rằng chiếc smartwatch mà Microsoft đang phát triển sẽ không chỉ hoạt động với điện thoại Windows Phone mà còn có thể dùng kèm với iPhone và các thiết bị Android khác. Nó sẽ có nhiều cảm biến khác nhau và một trong số đó sẽ dùng để đo nhịp tim, còn dữ liệu thu thập được từ thiết bị sẽ được đồng bộ với điện thoại của người dùng. Microsoft được cho là đang huy động các kĩ sư quang học từ bộ phận Kinect để giúp chiếc đồng hồ thông minh này “đo nhịp tim liên tục cả ngày và đêm”. Thời lượng pin của sản phẩm sẽ vào khoảng 2 ngày và Microsoft sẽ ra mắt nó sớm nhất là trong mùa hè năm nay.

Microsoft_smartwatch

Hiện nay tại Microsoft nhiều nhân sự quan trọng cũng đang làm việc cho các dự án thiết bị đeo được. Alex Kipman, “cha đẻ của Kinect”, là một trong số đó. Trước đây Julie Larson-Green, cựu trưởng bộ phận thiết bị Windows, cũng từng bật mí là Microsoft sẽ cho ra đời một sản phẩm wearable và “các cảm biến sẽ trở thành một phần quan trọng trong cách bạn nghĩ về mọi thứ”.

Thực chất thì hồi năm 2004 Microsoft cũng có ra mắt một chiếc smartwatch của mình. Sản phẩm này thuộc dự án SPOT (Smart Personal Object Technology – công nghệ đối tượng cá nhân thông minh) và nó sử dụng sóng FM để gửi tin nhắn từ Windows Messenger, cho phép xem tin tức, thông tin chứng khoáng, dự báo thời tiết thông qua một dịch vụ thu phí. Việc sản xuất SPOT đã bị dừng lại vào năm 2008, bốn năm sau thì dự án chính thức bị hủy bỏ.

Nguồn: Forbes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>