(+84) 463.28.7979

So sánh thông số HTC One X, Samsung Galaxy S III và LG Optimus 4X HD


Trên thị trường smartphone hiện nay có ba thiết bị nổi bật được trang bị vi xử lí bốn nhân, đó làHTC One X, Samsung Galaxy S III và LG Optimus 4X HD. Tất cả đều được giới thiệu trong nửa đầu năm nay và là những dòng sản phẩm chủ lực của các hãng nói trên. One X và Optimus 4X HD hoạt động bằng CPU NVIDIA Tegra 3 với bốn nhân chính và một lõi phụ để tiết kiệm điện khi thực thi các tác vụ nhẹ. Trong khi đó, Galaxy S III thì chạy trên chip Exynos lõi tứ do chính Samsung phát triển. Bên cạnh đó, các hãng còn mang nhiều công nghệ mới về màn hình, máy ảnh, phần mềm để giúp việc trải nghiệm thiết bị của người dùng được dễ dàng hơn. Trong bài này sẽ là thông tin tổng hợp và so sánh ba mẫu smartphone nói trên.

One X là dòng sản phẩm mang tính đột phá của HTC vì sở hữu một thiết kế khác hoàn toàn so với các mẫu máy đi trước của HTC. Lớp vỏ của thiết bị được làm bằng polycarbonate với thiết kế nguyên khối chắc chắn. Trong khi đó, ngoại hình Galaxy S III được Samsung lấy cảm hứng từ nước, gió, lá, đá cuội, vốn là những thành phần hiện hữu xung quanh chúng ta hàng ngày. Những đường cong mềm mại là một điểm dễ nhận biết của S III so với hai chiếc máy còn lại. Optimus 4X HD thì được LG trang bị cho phong cách vuông vắn, mạnh mẽ của những smartphone Optimus 2012, các góc chỉ được bo tròn nhẹ mà thôi.

One X, Galaxy S III và Optimus 4X HD đều có màn hình thuộc loại lớn, theo thứ tự là 4,7″, 4,8″ và 4,7″, tất cả đều mang độ phân giải HD 720 x 1280. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt đó là S III dùng cách sắp xếp pixel dạng PenTile, trong khi hai sản phẩm kia dùng cấu trúc RGB bình thường. Điều này làm cho màn hình của chiếc S III hơi rỗ, trong khi hai chiếc còn lại thì mịn màn hơn. Một số chi tiết kĩ thuật khác anh em có thể xem ở bảng bên dưới nhé, ở đây mình chủ yếu nói về tính năng của máy.

One X, S III và Optimus 4X HD không chỉ là những sản phẩm có phần cứng mạnh mà ngay cả phần mềm bên trong cũng được nhà sản xuất chú trọng. Giao diện Sense 4.0 hoàn toàn mới (tính đến lúc ra mắt) là một bản cải tiến đáng kể so với Sense 3.x vì nó đơn giản hóa nhiều thành phần không cần thiết và mang lại trải nghiệm tốt hơn. Tương tự như thế, TouchWiz của S III và Optimus 3.0 trên 4X HD đều được thiết kế sao cho các thao tác thông thường của người dùng đều có thể thực thi một cách nhanh chóng. Cả ba máy đều có những phần mềm tùy biến riêng của hãng như app chơi nhạc, xem phim, trình duyệt cải tiến nhẹ, movie editor, danh bạ,… mang phong cách riêng của từng hãng. Riêng One X có trang bị hệ thống âm thanh Beats Audio khi dùng với app nghe nhạc mặc định hứa hẹn nâng chất lượng âm thanh lên cao. Tất cả các thiết bị đều hoạt động trên nền Android 4.0 nên những tính năng mới của OS này (notification mới, quản lí đa nhiệm, theo dõi mức sử dụng dữ liệu, menu mới…) đều hiện diện đầy đủ.

Về mặt máy ảnh, đây là điểm mà One X và S III nổi trội hơn do được tích hợp khả năng chụp ảnh liên tục và tự động lựa lại hình ảnh đẹp nhất. Cả hai đều hỗ trợ chụp ảnh ngay trong lúc đang quay phim Full-HD. Chúng còn có nhiều khả năng ghi hình khác như HDR, lấy nét và tinh chỉnh thông số tùy theo gương mặt, chụp ảnh hiệu ứng. Trong khi đó, đi kèm theo Optimus 4X HD chỉ là một app chụp hình tương đối đơn giản của Android 4.0 nhưng được LG thay đổi một chút. One X, Galaxy S III và 4X HD đều sử dụng cảm biến BSI CMOS 8 megapixel và đều ghi được phim Full-HD 1920 x 1080p.

Ngoài ra, các thiết bị này còn có nhiều tính năng khác hấp dẫn và mang bản sắc riêng của từng hãng. Ví dụ như Galaxy S III thì có Smart Stay (theo dõi mắt người dùng và tắt màn hình tự động), Direct Call (gọi tới một số điện thoại nào đó mà không phải nhấn nút Call), S Voice (điều khiển bằng giọng nói), S Beam (chia sẻ nội dung giữa các máy thông qua NFC và Wi-Fi Direct), PopUp Play (xem video ngay trong khi đang làm việc khác). Phía LG thì có QuickNote (ghi chú nhanh), màn hình mở khóa độc đáo, nhiều theme để tùy biến, hàng loạt app hỗ trợ sao lưu/phục hồi. Về phần One X, nó sở hữu trình biên tập phim nâng cao so với app có sẵn của Android 4.0, ứng dụng ghi chú mạnh mẽ kết hợp với Evernote, nhiều skin dành cho Sense,… Mọi người có thể xem chi tiết những tính năng này ở các liên kết ngay bên dưới.

Bảng so sánh cấu hình của HTC One X, Samsung Galaxy S III và LG Optimus 4X HD
HTC One X

Ghi chú:

  • “-” có nghĩa là không có thông tin chính thức từ nhà sản xuất
  • Giá bán ở trên là giá tham khảo được lấy vào ngày 10/9/2012, có thể thay đổi tùy chương trình khuyến mãi hoặc thời điểm trong năm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>