(+84) 463.28.7979

So sánh thông số những chiếc Kindle Fire mới với các máy tính bảng đối thủ


Thị trường máy tính bảng Android vừa có sự góp mặt của ba chiếc máy tính bảng mới đến từAmazon: Kindle Fire mới, Kindle Fire HD 7″ và Kindle Fire HD 8,9″. Về mặt thiết kế, các mẫu Kindle Fire này không có nhiều thay đổi so với thế hệ trước. Chúng là một khối đen nặng dưới 450gram và mỏng dưới 13mm. Viền màn hình xung quanh hơi dày nhưng đó là điều cần thiết để có thể giữ máy và đọc sách, xem phim, lướt web trong một thời gian dài. Màn hình của mẫu Kindle Fire HD 8,9″ có độ phân giải 1920 x 1080, một con số rất ấn tượng so với hầu hết các tablet Android đang có mặt trên thị trường. Model 7″ thì chỉ sở hữu 1280 x 800 giống Nexus 7. Màn hình của hai máy này có một lớp phân cực để giảm chói. Lớp cảm ứng cũng được ép dính, hứa hẹn mang lại độ tương phản và độ nét cao hơn.

amazon-kindle-fire-hd-uk-0

Về mặt cấu hình bên trong, có thể thấy rõ rằng Amazon không có ý chạy đua cấu hình với các đối thủ của mình. Vi xử lí TI OMAP 4460/4470 bên trong Kindle Fire HD chỉ có hai nhân chứ chưa lên đến 4 nhân như NVIDIA Tegra 3, tuy nhiên Amazon cho rằng chip TI mạnh hơn cả chip từ NVIDIA. Còn hiệu năng thực tế của nó như thế nào thì chúng ta phải đợi đến khi các sản phẩm này chính thức bán ra chứ khó mà kết luận ngay được. Hệ thống ăng-ten kép hỗ trợ Wi-Fi hai băng tần trong Kindle Fire HD cũng làm một tính năng đáng lưu ý đến nếu như nó thật sự cải thiện hiệu năng như lời Amazon quảng cáo.

Và vì không tập trung vào cấu hình, Amazon đã sử dụng sức mạnh đến từ hệ sinh thái nội dung để làm lợi thế cạnh tranh cho các máy tính bảng của mình. Amazon sở hữu kho sách Kindle Store, kho nhạc Amazon MP3, cửa hàng video lớn cùng kho ứng dụng Amazon App Store nên sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng Kindle Fire (ít nhất là ở nước ngoài vì Amazon chưa mở cửa những dịch vụ này ở Việt Nam).

Bên trên là tổng quan về những chiếc Kindle Fire mới, còn bây giờ là bảng so sánh chi tiết giữa chúng với các đối thủ cạnh tranh, mời các bạn cùng xem (Mọi người có thể nhấn vào ảnh để xem ở kích thước lớn hơn).

cauhinh.jpg

*Loa của Kindle Fire HD sử dụng bộ nguồn Dolby Digital Plus có khả năng điều chỉnh âm lượng, tạo hiệu ứng âm thanh vòm ảo, tối ưu hóa cho các đoạn hội thoại trong phim, giúp âm thanh hay và tiếng bass sâu hơn. Cặp loa stereo này được đặt dọc cạnh máy. Engine nói trên còn có thể tinh chỉnh âm khi gắn headphone vào. Ngoài ra, trên chiếc Kindle Fire HD 7″ thì mỗi bên loa có đến hai driver để âm thanh được tái hiện tốt hơn.

**Tất cả các máy Kindle Fire mới đều được cung cấp dung lượng miễn phí trên mây để lưu dữ liệu và nội dung mua/tải từ Amazon

***Thời lượng pin ở bảng này là do nhà sản xuất công bố, không phải thời gian sử dụng thực tế

****Hệ điều hành ghi bên trên là phiên bản lúc máy ra mắt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>