(+84) 463.28.7979

So sánh về giao diện ứng dụng trên Android và Windows Phone


Nếu so về giao diện, Android và Windows Phone hoàn toàn khác nhau từ biểu tượng cho đến cách bố trí nội dung. Chính vì những đặc tính riêng về thiết kế mà các ứng dụng được viết trên 2 nền tảng này cũng rất khác nhau. Hôm nay, trang Pocketnow đã cho đăng tải những hình ảnh so sánh về giao diện của các ứng dụng tương tự được phát hành trên 2 nền tảng này. Qua đây, chúng ta có thể thấy các lập trình viên đã biến hóa linh hoạt như thế nào khi đưa sản phẩm của mình lên cũng như Windows Phone.

Với Android, ứng dụng không đi theo một chuẩn chung. Đôi khi thiết kế giao diện ứng dụng bao gồm những tab lớn phía trên kèm biểu tượng, đôi khi là các nút chọn thật to ở giữa và cách bố trí nội dung cũng khác nhau. Trong khi đó, ứng dụng trên Windows Phone thường đi theo một phong cách thiết kế đặc trưng, dùng nhiều chữ hơn thay vì biểu tượng và cách sắp xếp nội dung theo dạng trượt ngang (panoramic). Ngoài ra, các nút công cụ đều có thiết kế hình tròn với biểu tượng đơn sắc bên trong và nằm trên một thanh ngang phía dưới màn hình.

Mời các bạn xem qua giao diện lần lượt của các ứng dụng như Facebook, IMDB, Weather, v.v… được phát triển trên 2 nền tảng Android và Windows Phone. Theo bạn thì giao diện nào rõ ràng và dễ dùng hơn. (Hy vọng các bạn sẽ phản hồi khách quan, tránh gây tranh cãi).

Trong hình là các ứng dụng giống nhau được cài đặt trên Google Galaxy Nexus (Android) bên trái và Samsung Focus S (Windows Phone) bên phải:

Theo: Pocketnow

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *