(+84) 463.28.7979

Softbank đã tìm được tiếng nói chung với Alibaba


Vào hôm 24/6, tại cuộc gặp cổ đông ở Tokyo, Giám đốc điều hành (CEO) Masayoshi Son của nhà mạng lớn thứ ba Nhật Bản Softbank cho biết, cuộc đàm phán với Alibaba về quyền sở hữu dịch vụ thanh toán trực tuyến hàng đầu Trung Quốc là Alipay đã diễn ra suôn sẻ.

Softbank

Giám đốc điều hành (CEO) Softbank Masayoshi Son (bên phải) và nhà sáng lập Alibaba Jack Ma. (Nguồn: Internet)

Hiện cả Softbank, Alibaba và tập đoàn Yahoo đều đang vướng mắc trong việc chuyển đổi hẳn dịch vụ Alipay cho  một công ty do Jack Ma toàn quyền sở hữu.

Alipay là một dịch vụ thanh toán điện tử quan trọng của Alibaba – hãng kinh doanh Internet, cung cấp các dịch vụ thương mại quốc tế cho doanh nghiệp Internet Trung Quốc, cùng các nền tảng bán lẻ và thanh toán trực tuyến.

Hiện Yahoo đang sở hữu 40% cổ phần của Alibaba, còn 33% cổ phần đang thuộc về Softbank. Do vậy, quyết định cuối cùng trong việc chuyển đổi quyền sở hữu Alipay phải nhận được sự đồng thuận từ ba hãng liên quan là Yahoo, Softbank và Alibaba.

Trong cuộc họp hôm 24/6, với sự có mặt của Jack Ma – cũng là thành viên trong Ban giám đốc của Softbank, Masayoshi Son đã nói rằng: “Quá trình đàm phán đang diễn ra tốt đẹp. Tôi và Jack tin tưởng nhau một cách sâu sắc.”

Ngoài ra, hai vị lãnh đạo này cũng thể hiện hành động hữu nghị là một cái ôm rất chặt trước sự hưởng ứng từ các cổ đông. Điều này đã cho thấy sự chuyển biến rõ nét trong mối quan hệ của họ, từ đó phát đi tín hiệu rõ ràng về khả năng thành công trong cuộc đàm phán về quyền sở hữu Alipay.

Mới đây, chính Jack Ma còn nói rằng, tỷ phú Son là “người khó có thể thương lượng nhất.”

Hồi đầu tuần này, cả Softbank, Alibaba và Yahoo cũng đã cho hay, họ đang đạt được tiến bộ trong cuộc tranh chấp hiện nay.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>