(+84) 463.28.7979

Sony Alpha A850, máy ảnh DSLR full-frame giá 2000 USD


Gần một năm sau khi giới thiệu chiếc máy ảnh DSLR full-frame đầu tiên, Sony vừa chính thức đưa ra thêm một chiếc máy ảnh tiếp theo mang tên DSRL-A850.

Với việc giảm tốc độ chụp ảnh liên tiếp, Sony mang đến một chiếc máy ảnh DSLR full-frame với mức giá hợp lý trong khi chất lượng hình ảnh tạo ra vẫn đảm bảo như A900.

Alpha_A850_1

Tương tự A900, A850 sử dụng cảm biến ảnh Exmor CMOS được phát triển và sản xuất bởi Sony giới thiệu vào quý I/2008. Cảm biến này có độ phân giải 24,6 megapixel, bộ chuyển tín hiệu Analog/Digital 12-bit, dải nhạy sáng ISO hữu dụng (200-3200) và mở rộng thêm 2 mức 100 và 6400. Không giống như dự đoán ban đầu, A850 tiếp tục sử dụng 2 con chip xử lý Bionz dễ dàng ghi nhận những bức ảnh chụp ở độ phân giải 24,6 megapixel.

Sony Alpha A850 có tốc độ màn trập từ 30s lên 1/8000s, người sử dụng có thể chụp liên tiếp ở độ phân giải cao nhất là 24,6 megapixel với tốc độ 3 hình / giây (Sony Alpha A900 là 5 hình / giây). Điểm khác biệt tiếp theo so với A900 chính là kính ngắm quang OVF có độ phủ khung ảnh 98% và độ phóng đại 0,74x.

Alpha_A850_2

Hệ thống lấy nét tự động mới với 9 điểm cảm biến, tự động lấy nét chính xác và nhanh chóng, giúp ít bõ lỡ những pha chụp hơn. Với 9 phần tử cảm biến lấy nét cho phép người dùng tự do điều chỉnh chủ thể trong khung hình và độ nhạy rất nhanh của hệ thống cũng tăng cao độ chính xách khi chụp những chủ thể chuyển động. Ngoài ra, các phần tử cảm biến còn được kết hợp để lấy nét chính xác cao khi chụp với khẩu độ f/2.8 hoặc lớn hơn.

Hệ thống chống rung trên ống kính, Super SteadyShot được tích hợp bên trong thân máy và hoạt động theo cơ chế thay đổi bị trí bộ cảm biến hình ảnh (Shift-CCD). Nó có thể chống rung với mọi loại ống kính. Sự chống rung hiệu quả của hệ thống mới này chop phép người sử dụng chụp với tốc độ màn trập chậm hơn từ 2,5 đến 4 khẩu so với các máy thông thường mà không dùng đèn flash hay trợ sáng.

Alpha_A850_3

Ảnh chụp và các thông số được hiển thị trên màn hình LCD 3 inch Xtra Fine với độ phân giải cao 921,000 điểm ảnh, 270 ppi. Cấu trúc được kết hợp và lớp phủ chống phản chiếu AR bảo đảm hình ảnh được thấy rõ dù đang xem ở ngoài trời. Bên cạnh đó nó còn cung cấp biểu đồ 3 màu cơ bản RGB để dễ kiểm tra độ cân bằng màu. Ở chế độ xem nhiều ảnh cùng lúc, màn hình có thể hiển thị 4, 9 hay 25 khung ảnh tùy bạn lựa chọn.

Nút Function (Fn) sẽ chuyển màn hình từ chế độ thường sang chế độ tinh chỉnh nhanh (Quick Navi), nơi bạn có thể tinh chỉnh các thông số một cách dễ dàng và nhanh chóng bằng cách sử dụng nút chọn và xoay vòng điều chỉnh. Màn hình cũng hỗ trợ khả năng tự xoay theo hướng nhìn của người dùng. Bên cạnh đó, một màn hình phụ ở phía bên phải chân đèn flash sẽ giúp bạn nắm bắt thông số về dung lượng pin theo vạch, số ảnh chụp còn lại, khẩu độ, tốc độ và hiển thị các thông số khi điều chỉnh.

Alpha_A850_4

Cũng giống như A900, trên máy A850 bạn có thể sử dụng một tính năng xem trước thông minh Intelligent Preview. Khi bạn nhấn một lần nút D.O.F Preview sau khi canh nét. Màn trập sẽ ghi nhận lại bức ảnh tại thời điểm chụp đó. Từ bức ảnh này, bạn có thể dễ dàng thay đổi các thông số như cân bằng trắng (White Balance), thay đổi Dynamic Range và điều chỉnh độ phơi sáng trực tiếp trên màn hình LCD mà không cần phải chụp nhiều bức ảnh hay sử dụng tính năng bracketing.

Ảnh chụp có thể được hiển thị trên màn hình độ phân giải cao. A850 có thể kết nối trực tiếp với TV LCD BRAVIATM HDTV để chiếu ảnh lên toàn màn hình 1920×1080 pixel. Với BRAVIATM PhotoTV HD, bạn sẽ được thưởng thức trải nghiệm trình chiếu hoàn toàn mới, kết hợp được tính trong suốt, độ trung thực màu sắc và độ tương phản cao giữa phim slide với máy chiếu trên màn ảnh rộng.

Alpha_A850_5

Alpha_A850_6

Vỏ bọc bên trên và phía trước thân máy A900 được kết cấu chắc chắn, nhẹ bằng hợp kim magieê. Chiếc máy của bạn sẽ được bảo vệ chống bụi và hơi ẩm rất tốt. Hệ thống chống bụi cảm biến anti-dust ngăn tĩnh điện được phủ trên tấm kính lọc low-pass giúp dễ dàng loại bỏ các mẫu bụi bên trong máy. Phần cảm biến hình ảnh khớp vào hệ thống chống bụi sẽ rung mạnh phần cảm biến với tốc độ cao để loại bỏ bụi bẩn mỗi khi tắt máy ảnh.

Sony Alpha A850 dự kiến sẽ được phân phối từ tháng 9/2009 với mức giá đề nghị là 2000 USD.

Alpha_A850_7

Theo TT/Sony EU

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *