(+84) 463.28.7979

Sony bất ngờ lãi lớn trong quý 1 năm nay


Sau hàng loạt các kết quả tài chính đáng thất vọng, Sony đang dần quay trở lại với những bước tiến khá vứng chắc. Trong quý tài chính thứ nhất của năm 2010, công ty đã lời 67 tỷ Yên (khoảng 766 triệu đô) so với mức lỗ 25,7 tỷ Yên 1 năm về trước. Đây là một thành tích đáng khen ngợi khi mà 4 công ty dự báo uy tín cho rằng hãng sẽ lỗ 13 tỷ Yên. Sony cho biết đây là thành quả của TV Bravia, các máy tính VAIO và máy chơi game PlayStation 3, đặc biệt là thị trường Trung Quốc và châu Mỹ La-tinh.


Bravia HX800, một trong những sản phẩm được yêu thích của Sony

Kết quả của Sony cũng phần nào nhờ vào chính sách cắt giảm nhân sự của tổng giám đốc điều hành Howard Stringer trong những quý trước. Khi kết quả này được công bố, giá trị cổ phiếu Sony tăng 0.1% trong khi Sharp rớt 1% còn Panasonic tụt mạnh 7,7% từ kết quả kinh doanh khá tệ của hãng trong thời gian qua. Liên doanh Sony Ericsson cũng nhận được một chút lợi nhuận trong quý thứ 2 liên tiếp do sự tăng trưởng của phân khúc điện thoại thông minh.

Tham khảo: Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>