(+84) 463.28.7979

Sony bán ra set-top box và đầu đĩa Blu-ray thế hệ mới tích hợp Google TV


Sony vừa chính thức bán ra hai dòng sản phẩm tích hợp Google TV mà hãng đã giới thiệu tại CES 2012 đầu năm nay, đó là set-top box NSZ-GS7 và đầu đĩa Blu-ray NSZ-GP9. Đây là những sản phẩm tiếp nối cho các Google TV thế hệ đầu tiên mà Sony giới thiệu hồi năm 2010. Cả hai chiếc máy mới đều chạy trên hệ điều hành Android với trình duyệt Google Chrome hỗ trợ Flash, kho ứng dụng Google Play và cho phép người dùng kết nối đến các dịch vụ trực tuyến như YouTube, Netflix, Pandora, Google Music, Twitter… Hai thiết bị nói trên còn có khả năng phát phim Full-HD (hỗ trợ định dạng 3D nếu có TV tương thích) từ các ổ lưu trữ rời gắn thông qua hai cổng USB ở mặt sau.

Điểm đặc biệt của hai mẫu Google TV này là chiếc điều khiển từ xa được Sony thiết kế mới. Remote này có touchpad để di chuyển con trỏ chuột ở một mặt, mặt còn lại là bàn phím QWERTY đầy đủ với các phím chức năng. Nếu thích, người dùng còn có thể điều khiển NSZ-GP9 bằng giọng nói hoặc các thao tác chuyển động nhờ micro và cảm biến tích hợp trong remote này. Một ứng dụng tên Media Remote dành cho smartphone, máy tính bảng Android/iOS cũng có thể thực hiện tính năng tương tự.

Sony hiện đã cho đặt hàng trước set-top box NSZ-GS7 với giá 200 USD tại Mỹ và Anh. Thiết bị sẽ được giao hàng trong ngày 9/7 và chính thức lên kệ ở các cửa hàng vào ngày 22/7. Những quốc gia khác như Úc, Brazil, Canada, Pháp, Đức, Mexica, Hà Lan sẽ được phân phối NSZ-GS7 vào cuối năm nay. Mẫu Google TV NSZ-GP9 với đầu đĩa Blu-ray sẽ được bán ra trong tháng 10 với giá 299 USD trước hết ở Mỹ, kế tiếp sẽ là Canada, Úc, Anh, Pháp, Đức, Hà Lan.

Video trình diễn những tính năng mới của Googe TV
Video trình diễn set-top box NSZ-GS7 của Sony

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>