(+84) 463.28.7979

Sony BDV-E800W rạp hát Blu-ray tại gia tiên tiến


Đây là thế hệ rạp Blu-ray tại gia hàng trung cấp, nằm giữa phiên bản cao cấp BDV-IT1000 và dòng bình dân BDV-E300.

Sony BDV-E800W giá 22,9 triệu đồng, theo công bố của Sony Việt Nam.
Sony BDV-E800W giá 22,9 triệu đồng, theo công bố của Sony Việt Nam.

Đây là thế hệ rạp Blu-ray tại gia hàng trung cấp, nằm giữa phiên bản cao cấp BDV-IT1000 và dòng bình dân BDV-E300. Mặc dù vẫn hơn đắt, (Sony Việt Nam công bố giá 22,9 triệu đồng), nhưng BDV-E800W bù lại bằng những tính năng tiên tiến nhất kế thừa từ dòng IT1000 mà không sợ bị lạc hậu, chỉ khác chút ít như lược bớt số cổng HDMI, thay đổi công suất ampli số…

Với công nghệ ampli số S-Master của hãng, công suất danh định của BDV-E800W lên tới 1.000 Watt, đủ làm rung sàn bất kỳ căn hộ nào. Hệ thống âm thanh được điều chỉnh bởi tính năng căn chỉnh tự động D.C.A.C (Digital Cinema Auto Calibration) của hãng với thiết lập kênh 5.1 hay tăng lên 7.1 với loa WHAT-SBP1 mua rời. Việc thiết lập thậm chí còn dễ dàng hơn nhờ vào việc kết nối không dây với hai loa sau qua công nghệ S-AIR, giúp người dùng không cần bận tâm tới mới dây rợ chạy quanh phòng.

Hệ thống rạp tại gia BDV-E800W hỗ trợ đầy đủ các chuẩn giải mã âm thanh hình ảnh mới nhất như Dolby TrueHD, DTS-HD Master Audio và đa kênh LPCM, Dolby Digital Plus hay DTS-HD High Resolution. Bên cạnh đó, các nội dung số BD-Live cũng được hỗ trợ qua cổng mạng. Ngoài HDMI, các cổng vào ra Coxial, Component, Composit… cũng được trang bị đầy đủ.

Dàn âm thanh này vẫn thiếu bộ nhớ tích hợp. Ảnh:
Dàn âm thanh này vẫn thiếu bộ nhớ tích hợp.

Tuy nhiên, vẫn còn một số điều bất tiện so với một dàn âm thanh cao cấp như BDV-E800W, mà một trong số đó là thiếu vắng đi 1GB bộ nhớ tích hợp. Thêm vào đó, cổng USB được bố trí ở vị trí khá bất tiện và chỗ cắm cũng nhỏ, không đủ độ thân thiện người dùng, nhất là với các USB cồng kềnh. Ngoài ra, việc chỉ hỗ trợ chơi lại các file JPEG và AVCHD cũng khá bất tiện, dù rằng người dùng có thể khắc phục bằng cách nối các thiết bị hỗ trợ qua cổng Bluetooth hay ngõ hỗ trợ iPod và các máy chơi nhạc MP3 của Sony.

Về tổng thể, theo trang công nghệ Cnet, BDV-E800W vẫn thừa sức là một rạp hát tại gia xứng “đồng tiền bát gạo” của Sony, nhất là với khả năng mang đến chất lượng âm thanh hình ảnh đẳng cấp từ nguồn Blu-ray. Chỉ có điều, mức giá của hệ thống này vẫn thuộc hàng “khá chát” so với các phiên bản chỉ bình dân hơn một chút như BDV-E300 cùng hãng hay bộ của Philips HTS7540, với mức giá quanh quẩn khoảng trên 1.000 USD.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *