(+84) 463.28.7979

Sony bỏ độ phân giải 1366 x 768 trên laptop Vaio mới, chỉ còn dùng 900p và 1080p


Trong sự kiện giới thiệu dòng máy tính xách tay hoàn toàn mới của mình là Vaio Fit và Vaio Fit E, giám đốc dòng sản phẩm Vaio của Sony cũng đồng thời cho biết kể từ thế hệ laptop này trở đi thì họ sẽ chính thức bỏ độ phân giải 1366 x 768 pixel, để thay thế lên độ phân giải 1600 x 900 và Full HD 1920 x 1080p. Nhìn lại thị trường laptop hiện nay, chúng ta có thể thấy màn hình của chúng có độ phân giải phổ biến là 1366 x 768 (tỉ lệ 16:9), Sony cũng có nhiều sản phẩm áp dụng chuẩn này, tuy nhiên sắp tới đây họ sẽ bỏ luôn độ phân giải thấp này và sử dụng hẳn 900p và 1080p. Việc làm của Sony cũng hợp xu thế hiện nay hơn, khi mà máy tính bảng và smartphone đã có rất nhiều sản phẩm dùng màn hình Full HD, trong khi laptop vẫn còn nhiều thiết bị dùng độ phân giải thấp.

VAIO_W

Máy tính Vaio trong tương lai sẽ có độ phân giải cao hơn

Trước đây khi phát triển Windows 8, Microsoft từng đưa ra qui định rằng những máy tính bảng, laptop muốn được dán logo hệ điều hành này thì phải có màn hình đạt độ phân giải tối thiểu là 1366 x 768, sau đó họ cũng đã nới lỏng qui định này khi cho phép tablet độ phân giải 1024 x 768 được chạy Windows 8. Trở lại với việc làm bỏ sử dụng độ phân giải thấp trên máy tính Vaio, hành động này Sony sẽ thúc đẩy những máy tính được sản xuất trong tương lai sẽ có màn hình độ phân giải cao hơn, cho chất lượng hình ảnh sắc nét và đẹp hơn. Không chỉ nâng cấp về độ phân giải, dòng laptop Vaio sau này cũng sẽ có webcam cho chất lượng tốt hơn trước và hệ thống âm thanh hay hơn. Các kỹ sư âm thanh và hình ảnh của tập đoàn đã làm việc với nhau để mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng sản phẩm máy tính Sony.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>