(+84) 463.28.7979

Sony chính thức rút khỏi liên doanh màn hình LCD với Sharp


Sau khi ngưng đầu tư vào liên doanh sản xuất và bán những panel LCD cỡ lớn (SDP - Sharp Display Products) với Sharp hồi cuối tháng 3, cuối cùng Sony cũng đã quyết định nói lời tạm biệt với liên doanh này. Trong một thông cáo báo chí gần đây, Sony nói rằng họ đang bán lại 7,04% cổ phần của mình cho Sharp với mức giá 10 tỉ yên ($126 triệu đô la), bằng đúng số tiền đã đầu tư. Nguyên nhân được hãng đưa ra là do “sự thay đổi nhanh chóng trên thị trường màn hình và tấm nền LCD”, ngụ ý rằng lợi nhuận từ mảng TV LCD cỡ lớn thấp dưới mức kỳ vọng. Đây được coi là một trong những động thái trong chiến lược tái cấu trúc tập đoàn Sony của tân CEO Kazuo Hirai.
sony-sharp
Được biết thương vụ sẽ hoàn thành trước khi tháng 6 kết thúc và các báo cáo dự đoán tài chính của Sony cho năm tài chính 2012 sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc rút ra khỏi liên doanh này.
Nguồn: Engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>