(+84) 463.28.7979

Sony: chúng tôi đang phát triển một sản phẩm TV hoàn toàn khác biệt


Như chúng ta đã biết, tâm điểm của làng công nghệ nói chung và lĩnh vực TV nói riêng đang tập trung vào Apple, sau những thông tin về việc Apple đang “tái phát minh” lại sản phẩm này được đề cập trong cuốn sách Steve Jobs phát hành gần đây. Tuy nhiên, tham vọng này không chỉ của một mình Apple, mà còn là mục tiêu của một tên tuổi lớn khác, Sony.

Howard-Stringer

Giám đốc điều hành của hãng là Howard Stringer trong một buổi nói chuyện với tờ The Wall Street Journal đã xác nhận rằng Sony đang phát triển một sản phẩm TV hoàn toàn mới và khác biệt. “Chúng tôi đã đầu tư rất nhiều vào công tác nghiên cứu và phát triển để chế tạo ra một dòng TV thật sự khác biệt”, Howard nói. “Chúng tôi không thể tiếp tục bán những sản phẩm như hiện nay. Mỗi chiếc TV bán ra đang tiêu tốn của chúng tôi nhiều tiền hơn, thay vì đem lại lợi nhuận”. Howard tin chắc rằng Steve Jobs khi sinh thời đã có ý định thiết kế một sản phẩm TV hoàn toàn mới, song cũng nhận định rằng “sẽ phải mất một thời gian dài trước khi chúng ta chuyển sang một thế hệ TV mới”.

Howard không đi vào chi tiết bằng cách nào Sony có thể cách tân thiết bị có thể nói là phổ biến nhất trong phòng khách của hầu hết người dùng trên thế giới. Một số thông tin đồn đoán cho biết có thể Apple sẽ sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói Siri trên iPhone cho các sản phẩm TV trong tương lai. Howard phát biểu rằng Sony hiện đã sẵn sàng để “đối đầu” với bất kỳ sản phẩm mới nào mà Apple sẽ giới thiệu, “tôi đã tốn 5 năm để xây dựng một nền tảng đủ sức cạnh tranh với Steve Jobs, nó đã hoàn thiện và chỉ còn chờ ngày ra mắt mà thôi”. Gần đây, Sony đã công bố khoản lỗ quý thứ 4 liên tiếp đối với mảng TV, hậu quả của việc doanh số bán ra hàng quý giảm mạnh.

Nguồn: BGR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *